Thứ Bảy, 23/01/2021Mới nhất

“Phá sản” kế hoạch bốc thăm lịch thi đấu V-League 2013

Thứ Bảy 03/11/2012 14:24(GMT+7)

Đến sáng 3/11/2012, vẫn có 4 CLB chưa đăng ký tham dự là CLBBĐ Hà Nội, Navibank SG (V-League), cùng 2 CLB ở giải hạng Nhất. Được sự thống nhất của các CLB, VPF quyết định lùi ngày chốt danh sách đăng ký dự mùa giải 2013 để các CLB giải quyết khó khăn.

Thay mặt 2 đội bóng của bầu Kiên, GĐĐH Lê Xuân Thông đã nói lại việc đăng ký tham dự mùa giải 2013 của CLBBĐ Hà Nội (V-League) và CLBBĐ trẻ Hà Nội (hạng Nhất). Ông Thông cho biết: “2 CLB của tôi đã đăng ký vào ngày 1/10, tuy nhiên sau khi VFF xác định phải có chữ ký của Chủ tịch CLB thì chúng tôi chưa tiến hành đăng ký lại. Chúng tôi đồng thuận quan điểm lùi lại ngày đăng ký chính thức đến tháng 12/2012. Hiện rất nhiều đội đang gặp khó khăn về tài chính, tất cả đều đang tìm cách tháo gỡ. Họ có thể tìm đối tác, tài trợ…để giữ lại CLB, nhằm ủng hộ giải đấu, nhưng không phải một sớm một chiều, cần có thời gian cân nhắc”.

Trưởng BTC Trần Duy Ly nhấn mạnh việc kiểm định tài chính từng CLB
Trưởng BTC Trần Duy Ly nhấn mạnh việc kiểm định tài chính từng CLB

Trước đó, đại diện các đội bóng trong Hội nghị ủng hộ lùi thời gian đăng ký 1 tháng nữa, ngày quyết định dự kiến sẽ là 8/12/2012. Theo Trưởng BTC giải Trần Duy Ly, các CLB phải hoàn thiện đầy đủ thủ tục để ngày 13/12/2012, BTC tiến hành bốc thăm lịch thi đấu mùa giải mới.

Ông Trần Duy Ly phát biểu: “Các CLB rất quan tâm đến việc này, họ rất muốn tham dự đầy đủ mùa giải mới. Theo thông tin tôi nắm được,2 CLB hạng Nhất là Trẻ Hà Nội và trẻ Khánh Hoà vẫn đang chuẩn bị. Navibank cũng đang có phương án tham dự, CLBBĐ Hà Nội của bầu Kiên cũng vậy. Riêng T&T, hiện 2 đội vẫn dùng chữ ký của Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội, nhưng trong thời gian tới CLB Hà Nội cần khấn truơng thực hiện việc chuyển giao, nếu không sẽ bị coi là không đủ điều kiện thi đấu. Do phải lùi thời gian chốt đăng ký, mùa giải mới cũng diễn ra muộn hơn so với dự kiến”.

Một số ý kiến cho rằng nếu xảy ra việc CLB bỏ giải khi mùa giải 2012 đang thi đấu thì BTC sẽ giải quyết thế nào? Về vấn đề này, ông Trần Duy Ly cho biết, các ban chức năng của VFF phải có trách nhiệm thẩm định kỹ lưỡng tài chính các CLB và có báo cáo cụ thể lên VPF trước khi bốc thăm.

Trong tổng số 22 CLB V-League dam dự buổi họp, chỉ có bầu Thụy chưa đồng ý vì lý do: “Vấn đề quá nan giải và cần phải suy nghĩ thêm”. Theo báo cáo của VPF, đến thời điểm sáng nay, hạng Nhất có 12/14 đăng ký, 11 CLB có Chủ tịch ký, trừ Bà Rịa Vũng Tầu chưa có. Ở V - League có 12/14, có 11 CLB có chữ ký của chủ tịch, 1 CLB do GĐĐH ký là HA Gia Lai. 2 đội chưa đăng ký là CLBBĐ Hà Nội và Navibank SG.

Cũng trong hội nghị sáng nay, các đội bóng thống nhất việc giảm bớt sử dụng ngoại binh ở mùa giiar 2012. Ở V-League, mỗi CLB được đăng ký và sử dụng tối đa 3 cầu thủ/trận đấu. Đối với giải hạng Nhất là đăng ký và dùng tối đa 2 cầu thủ ngoại/trận đấu.

Trong bối cảnh khó khăn bao phủ lên nhiều đội bóng, VPF - VFF chấp nhận hạ quy ngân sách hoạt động ở mùa giải 2013. Với giải V-League là 35 tỷ /CLB, hạng Nhất là 20 tỷ/CLB, tức là giảm 5 tỷ so với mùa giải 2012.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X