Sau quãng thời gian nghỉ ngơi bên gia đình tại Slovakia, thủ thành sinh năm 1992 trở thành một trong những cầu thủ có mặt muộn nhất ở đợt tập trung lần này. Các cầu thủ khác đã hội quân từ sáng.
Đây cũng là lần đầu tiên Patrik Lê Giang chính thức góp mặt trong màu áo ĐT Việt Nam, cột mốc mà anh đã chờ đợi suốt nhiều năm qua.
“Tôi tự hào khi lần đầu khoác áo ĐT Việt Nam. Tôi đã chờ ngày này 3 năm rồi. Đây là ước mơ của tôi từ lúc đặt chân đến Việt Nam”, Patrik Lê Giang chia sẻ.
Thủ môn Patrik Lê Giang trong ngày hội quân ĐT Việt Nam |
Thủ môn thuộc biên chế CLB Công an TP HCM từng có tên trong danh sách sơ bộ của ĐT Việt Nam ở đợt tập trung tháng 3. Tuy nhiên, do chưa hoàn tất thủ tục chuyển Liên đoàn với FIFA nên anh lỡ cơ hội góp mặt trong trận đấu với Malaysia. Đến nay, mọi thủ tục pháp lý đã được hoàn tất, giúp Patrik Lê Giang chính thức đủ điều kiện thi đấu cho ĐT Việt Nam.
Ở đợt hội quân chuẩn bị cho ASEAN Cup 2026, Patrik Lê Giang là một trong 3 gương mặt mới của các cấp độ tuyển Việt Nam bên cạnh Ngô Đăng Khoa (Khoa Ngo) và Nguyễn Tài Lộc (Geovane Magno). Sự xuất hiện của các nhân tố mới được kỳ vọng sẽ mang đến thêm sức cạnh tranh cho đội hình của HLV Kim Sang Sik.
Trong danh sách lần này, ĐT Việt Nam triệu tập 3 thủ môn gồm Đặng Văn Lâm, Trần Trung Kiên và Patrik Lê Giang. Nguyễn Filip không góp mặt do cùng CLB Công An Hà Nội chuẩn bị cho trận play-off AFC Champions League Elite.
Chia sẻ về người đồng nghiệp thân thiết, Patrik cho biết: “Filip là bạn tôi từ lúc chúng tôi còn thi đấu ở châu Âu. Việc cậu ấy không có mặt ở ĐT lần này là quyết định của HLV trưởng. Đây là bóng đá chuyên nghiệp, Filip cũng sắp cùng CLB thi đấu cúp châu Á. Chúc mọi điều tốt đẹp nhất đến với Filip. Hy vọng cậu ấy sớm trở lại ĐT Việt Nam”.
Thủ thành 33 tuổi cũng khẳng định anh sẽ nỗ lực hết mình để cạnh tranh vị trí trong khung gỗ. “Tôi sẽ nỗ lực hết khả năng. Còn việc sắp xếp là của BHL”, Patrik Lê Giang nhấn mạnh.
Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập luyện từ ngày 23/6 trước khi sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 2 đến 14/7. Sau đó, thầy trò HLV Kim Sang Sik sẽ trở về nước và đá giao hữu với Myanmar tại Thái Nguyên vào ngày 18/7, trước khi bước vào hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup 2026.
Danh sách ĐT Việt Nam tháng 6/2026 |
Sáng 22/6, ĐT Việt Nam chính thức hội quân tại khách sạn Grand Plaza (Hà Nội), bắt đầu quá trình chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch ASEAN Cup 2026.
Sáng ngày 22/6, các cầu thủ ĐT Việt Nam đã chính thức hội quân tại khách sạn Grand Plaza (Hà Nội), chuẩn bị cho đợt tập trung dài ngày.