Chủ Nhật, 05/02/2023Mới nhất

Ông Trần Duy Ly rút khỏi ghế trưởng giải V-League

Thứ Sáu 13/09/2013 06:07(GMT+7)

Trưởng ban tổ chức V-League trong hai mùa giải qua xin từ nhiệm và được Hội đồng quản trị công ty VPF chấp thuận.

Ông Trần Duy Ly sẽ thôi đảm nhiệm vai trò trưởng giải ở mùa tới
Ông Trần Duy Ly sẽ thôi đảm nhiệm vai trò trưởng giải ở mùa tới

Tại cuộc họp Hội đồng quản trị VPF tại TP HCM chiều 12/9, ông Trần Duy Ly bày tỏ nguyện vọng và được các thành viên Hội đồng bỏ phiếu thông qua. Chủ tịch Hội đồng quản trị Võ Quốc Thắng cho biết VPF sẽ tìm công việc phù hợp cho ông Trần Duy Ly trong thời gian tới để phát huy được kinh nghiệm của ông. Cùng rút lui lần này còn có Trưởng ban tổ chức giải hạng Nhất Nguyễn Hữu Bàng.

Ông Trần Duy Ly cho biết khá vui vẻ và nhẹ nhõm khi đưa ra quyết định trên. Ông nói: "Đây là sự chuyển giao và tiếp nối của các thế hệ để làm cho bóng đá được tốt hơn''. Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn được cho là người sẽ thay thế vị trí ông Trần Duy Ly trong mùa giải tới. Tuy nhiên, khi được hỏi về người đảm nhiệm chiếc "ghế nóng" này, ông Phạm Ngọc Viễn cho biết còn phải chờ lãnh đạo VPF xem xét và giới thiệu nhân sự.

Cuộc họp Hội đồng quản trị VPF có mặt 7 trong số 8 thành viên, riêng Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức vắng mặt do bận công tác nước ngoài không về kịp. Ông Đoàn Nguyên Đức ủy quyền cho Chủ tịch Võ Quốc Thắng bỏ phiếu thay.

Ông Trần Duy Ly từng là Trưởng ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trong giai đoạn 2002-2004. Đến mùa giải 2012, khi VPF thay VFF đảm nhiệm công việc tổ chức các giải bóng đá V-League, hạng Nhất và Cúp Quốc gia, ông Trần Duy Ly được mời làm Trưởng ban tổ chức V-League. Từ lượt về mùa giải qua, xảy ra một loạt biến cố như tranh cãi "bàn thắng ma" trên sân Thanh Hóa rồi đến Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải.

Bị CLB Thanh Hóa tố cáo có những phát ngôn tiền hậu bất nhất, ông Trần Duy Ly cũng bị Ban kỷ luật ra quyết định khiển trách vì tổ chức mổ băng phân tích tình huống đúng sai của trọng tài với báo chí. Ông Ly còn bị Ban tư vấn đạo đức cho rằng thiếu tôn trọng các thông tin tư vấn từ ban này và đề nghị ông từ chức. Tuy nhiên, khi nhìn lại kết quả công tác của ông Trần Duy Ly, phần lớn lãnh đạo VPF đều đánh giá cao. Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Võ Quốc Thắng khi đó nói rằng: "Tìm được người giàu kinh nghiệm như anh Trần Duy Ly là rất khó".

(Theo Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X