Chủ Nhật, 29/01/2023Mới nhất

Ông Miura đã bắt đầu biết sợ?

Thứ Bảy 16/05/2015 11:43(GMT+7)

Từng chỉ trích cả nền bóng đá – truyền thông Việt Nam, vậy điều gì có thể khiến ông Miura lo sợ đến thay đổi cả lịch trình, giáo án huấn luyện đã lên trước đó?

Đến thời điểm này, có thể khẳng định ông Miura là HLV “cứng” nhất từng tác nghiệp tại Việt Nam. Ông thầy Nhật dám chỉ trích toàn bộ nền bóng đá nước sở tại, dám cấm đoán phóng viên và đi ngược lại mọi chuyên gia, đồng nghiệp.

Ong Miura da bat dau biet so hinh anh
 

Thế nhưng, ngoài chiếc máy giặt, vẫn có điều khác nữa khiến Miura phải biết sợ. Đó chính là ám ảnh chấn thương đang dai dẳng đeo bám, dù HLV này đã tỏ ra rất biết cách tính toán, căn ke. Còn nhớ sau trận gặp U23 Hàn Quốc, phóng viên hỏi tại sao những ngày trước đó, HLV Miura không cho các học trò tập nặng như U23 hồi sau Tết Nguyên Đán.

Ông thầy Nhật chia sẻ đó là vì các cầu thủ đều vừa lên tập luyện sau khi thi đấu V-League ít ngày và trận gặp Hàn Quốc cũng đến quá gấp. Điều đó cho thấy HLV Miura cũng có những sự tính toán hợp lý trong vấn đề rèn luyện thể lực học trò, chứ không phải đơn thuần là “tương” các bài tập cực nặng rồi để “sống chết mặc bay”.

Nhưng rồi thì U23 Việt Nam vẫn chấn thương vô số, mà nặng nhất là Ngô Hoàng Thịnh gãy 2 xương sườn phải trở lại SLNA. Chấn thương của Ngô Hoàng Thịnh khiến ông Miura lo sợ. HLV người Nhật e ngại không chỉ đơn thuần vì đội thiếu một nhân tố quan trọng, mà còn vì lo cho tương lai học trò.

Lần đầu tiên, ông công khai xin lỗi một ai đó ở Việt Nam, và đó là xin lỗi Ngô Hoàng Thịnh vì đã bắt anh phải chiến đấu hết sức dẫn tới chấn thương. Sau trường hợp của Ngô Hoàng Thịnh, HLV Miura trở nên đặc biệt mẫn cảm với những cơn đau của các học trò.

Ông cho toàn bộ ĐTQG và U23 Việt Nam nghỉ tập nguyên một ngày để tới bệnh viện kiểm tra, đo điện tâm đồ hòng có đánh giá chính xác nhất về tình trạng sức khỏe. Rồi những ngày sau đó, HLV Miura cũng chú ý giáo án tập nhẹ cho các học trò chấn thương. Thậm chí sáng 14/5 vừa rồi, ông thầy Nhật còn cho U23 Việt Nam nghỉ tập sớm, chườm đá vì thời tiết quá nắng nóng.

Với từng ấy thay đổi, có thể nhận ra nỗi lo ngại sâu sắc của HLV Miura về tình hình chấn thương ở cả ĐTQG lẫn U23 Việt Nam. Mong rằng trong thời gian tới, vận may sẽ đến nhiều hơn để tâm sức của ông thầy Nhật không bị bỏ phí. Chỉ có mang đến SEA Games 28 đội hình mạnh nhất, U23 VN mới mong vô địch giải đấu đầy khó khăn này.

Theo Soha

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X