Thứ Năm, 26/03/2026
Zalo

Ngoại binh V.League được gọi lên tuyển đá vòng loại World Cup

Thứ Năm 02/10/2025 22:17(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Hai ngoại binh Mpande và Henen đang chơi tại V.League được triệu tập lên ĐT Uganda và ĐT Togo, chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup 2026.

Hai ngoại binh đang thi đấu tại V.League là Joseph Mpande (PVF-CAND) và David Henen (Đà Nẵng) đã được triệu tập lên đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Phi, diễn ra trong loạt trận FIFA Days tháng 10/2025.

Cụ thể, Mpande sẽ khoác áo ĐT Uganda. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Mpande được gọi lên ĐT Uganda. Tháng trước, tiền đạo này đã ra sân trong cả 2 trận thắng trước ĐT Mozambique và ĐT Somalia. Mpande sẽ hồi hương sau khi PVF-CAND đá xong vòng 6 V.League 2025/26 vào ngày 3/10.

Trong khi đó, Henen được Đà Nẵng chức mừng khi được gọi lên ĐT Togo. Trước đó, dù có tên trong danh sách triệu tập của ĐT Togo ở đợt tập trung gần nhất, nhưng ngoại binh của Đà Nẵng buộc phải rút lui vào phút chót vì chấn thương. Lần này, Henen đã hoàn tất vòng 6 và sẽ trở về hội quân cùng ĐT Togo trong hôm nay (2/10). 

David Henen
Ngoại binh David Henen của Đà Nẵng được triệu tập lên ĐT Togo

Hiện tại, cả ĐT Uganda lẫn ĐT Togo đều còn nguyên cơ hội cạnh tranh suất tham dự World Cup 2026, khiến sự góp mặt của những ngoại binh V.League càng thêm quan trọng trong hành trình của họ.

Việc các ngoại binh đang chơi tại V.League được gọi lên các ĐTQG đá vòng loại World Cup không chỉ khẳng định chất lượng của giải đấu mà còn cho thấy vai trò ngày càng lớn của các đội tại Việt Nam trong việc phát triển cầu thủ ngoại.

Ngoài Mpande và Henen, một số cái tên khác cũng nhiều khả năng được triệu tập đợt này như Odiljon Abdurakhmanov (Thanh Hóa), Endrick (Công an TP HCM) và bộ đôi Reon Moore và Justin Garcia của SLNA.

 

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Ngày Đình Trọng, Văn Hậu trở lại để củng cố đội tuyển Việt Nam

Ngày Đình Trọng, Văn Hậu trở lại để củng cố đội tuyển Việt Nam

Ngày Đình Trọng, Văn Hậu trở lại để củng cố đội tuyển Việt Nam

Trước thềm trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đối thủ Bangladesh, bên cạnh việc dõi theo tỉ số, người hâm mộ cũng đang nóng lòng chờ đợi một khoảnh khắc đánh dấu sự trở lại đồng thời của bộ đôi Trần Đình Trọng và Đoàn Văn Hậu trong sắc đỏ của Đội tuyển Việt Nam.

Báo Indonesia 'dội gáo nước lạnh' vào tham vọng của HLV Malaysia

Báo Indonesia 'dội gáo nước lạnh' vào tham vọng của HLV Malaysia

Báo Indonesia 'dội gáo nước lạnh' vào tham vọng của HLV Malaysia

Trong bối cảnh Bầy Hổ vừa mất đi cơ hội dự Asian Cup 2027, tuyên bố về mục tiêu World Cup của HLV Peter Cklamovski không chỉ gây sốc cho người hâm mộ trong nước mà còn trở thành tâm điểm châm biếm của truyền thông khu vực, đặc biệt là Indonesia.

Xem thêm
top-arrow
X