Thứ Ba, 07/02/2023Mới nhất

Nghỉ dịch, các tuyển thủ Việt Nam gây quỹ quyên góp đẩy lùi Covid-19

Thứ Bảy 21/03/2020 06:35(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Một loạt các cầu thủ đang khoác áo ĐT Việt Nam như Công Phượng, Văn Toàn, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng,... đã có những hành động đầy thiết thực khi quyên góp tiền để đồng hành cùng cả nước chống lại dịch Covid-19.

 

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, cùng với toàn dân, nhiều cầu thủ Việt cũng đã lên tiếng kêu gọi mọi người cùng chung tay quyên góp tiền ủng hộ nhà nước chống dịch. Đồng thời, với tầm ảnh hưởng của mình, những Công Phượng, Văn Toàn, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng,...  cũng đã nhắn nhủ người dân nâng cao ý thức, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. 

Trang facebook cua Cong Phuong tich cuc tuyen truyen chong dich Covid-19
Trang facebook của Công Phượng tích cực tuyên truyền chống dịch Covid-19

Trong số này, Văn Toàn và Công Phượng là những người đi đầu trong việc kêu gọi mọi người quyên góp tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trang cá nhân. Trong khi đó, Công Phượng cũng chia sẻ lại hoạt động này của người đồng đội tại trang cá nhân và nhắn nhủ: "Together we make it" (tạm dịch: Chúng ta cùng nhau thực hiện).

Cặp sao HAGL mới đây cũng đã có những hành động đầy thiết thực khi đóng góp 40 triệu đồng vào quỹ phòng chống dịch Covid-19. Không chỉ riêng Văn Toàn, Công Phượng mà còn có hàng loạt tuyển thủ Việt Nam khác như Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Đức Huy, Hùng Dũng... cũng có những hành động đầy ý nghĩa khi chuyển khoản số tiền ủng hộ đến quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Uỷ ban trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam. 

Bên cạnh những hành động quyên góp vào quỹ, các tuyển thủ cũng truyền đi thông điệp: “Việt Nam cố lên”; “Việt Nam chiến thắng đại dịch”... Nhiều người đang kỳ vọng trong những ngày tới sẽ có bộ phận lớn cầu thủ, các thành viên các đội bóng ở V-League sẽ tiếp tục chung tay để gây quỹ chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. 

Việc dịch bệnh sớm được đẩy lùi cũng sẽ giúp các cầu thủ có thể sớm trở lại sân cỏ thi đấu. Theo thông báo mới nhất của VPF, các trận đấu của V-League sẽ phải tạm hoãn hết tháng 3 sau khi thi đấu 2 vòng không có khán giả. Không những vậy, giải đấu hoàn toàn có thể bị lùi sang đầu tháng 5 nếu dịch bệnh chưa được giập tắt. 

Minh Long

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X