Chủ Nhật, 20/06/2021Mới nhất

Nghi án Navibank Sài Gòn bỏ bóng đá

Thứ Tư 25/07/2012 21:27(GMT+7)

Những ngày qua bùng lên thông tin Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Việt chia tay bóng đá khi mùa giải năm nay kết thúc.

Nhiều ngày qua, rộ thông tin cho rằng ngân hàng Navibank sẽ bán CLB cho một đối tác khác sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Nhiều cầu thủ của đội tỏ ra hoang mang: “Những ngày qua có nhiều người hỏi tôi về chuyện này. Anh em trong đội cũng lo lắng không biết sự thật như thế nào, nhưng vẫn chưa nghe lãnh đạo thông báo gì. Chúng tôi vẫn tập luyện bình thường để chuẩn bị cho 4 trận đấu cuối cùng của mùa giải”, đội trưởng Tài Em - người vừa ghi bàn duy nhất trong chiến thắng Navibank Sài Gòn trước Khánh Hòa khẳng định.

Chủ tịch Nguyễn Vĩnh Thọ (trái) khẳng định Navibank Sài Gòn không bỏ bóng đá
Chủ tịch Nguyễn Vĩnh Thọ (trái) khẳng định Navibank Sài Gòn không bỏ bóng đá

Chủ tịch CLB Navibank Sài Gòn Nguyễn Vĩnh Thọ cho biết đấy chỉ là tin đồn. Thông tin này khiến ông phải giải trình với lãnh đạo và giải thích với các cầu thủ. “Chúng tôi có khó khăn và phải cắt giảm một số chi tiêu không cần thiết, nhưng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện bỏ đội bóng”, bầu Thọ bức xúc.

Navibank Sài Gòn tiền thân là CLB Quân khu 4. Năm 2009, khi CLB áo lính giành quyền thăng hạng đã bán lại suất chơi V-League cho Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Việt thi đấu tại V-League 2010, với bản doanh đóng tại TP HCM. Trong mùa giải đầu tiên, Navibank Sài Gòn chỉ trụ hạng sau khi giành chiến thắng trong trận play-off với đội đứng nhì giải hạng Nhất là Quảng Ninh. Đến mùa giải thứ hai, lãnh đạo CLB đầu tư mạnh mẽ hơn khi mua nhiều ngôi sao trong nước như Tài Em, Quang Hải, Thế Anh, Santos… Navibank Sài Gòn xếp hạng 8 V-League và đoạt Cup quốc gia khi thắng SLNA để lần đầu dự AFC Cup. Mùa giải năm nay, Navibank Sài Gòn tạm xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng, còn ở AFC Cup, họ đã bị loại tại vòng bảng.

"Tin đồn" Navibank Sài Gòn bỏ đội bóng không quá gây bất ngờ ở làng bóng đá Việt - môi trường mà nhiều CLB đã biến mất hoặc đổi tên xoành xoạch sau mỗi mùa bóng. Mùa trước Hòa Phát "nghỉ chơi" sau 8 năm gia nhập bản đồ bóng đá Việt Nam. Toàn bộ cầu thủ, cơ sở vật chất của đội được chuyển giao cho Hà Nội ACB nay là CLB Hà Nội của bầu Kiên. Trước Hòa Phát là Tôn Hoa Sen, Ngân hàng Đông Á, Sông Đà… đều bỏ bóng đá chỉ sau thời gian ngắn.

Trong mùa giải năm nay, nhiều đội bóng lâm vào tình trạng nợ lương cầu thủ, HLV. Ở giải hạng Nhất, CLB TP HCM có nguy cơ xóa sổ sau mùa giải năm nay nếu như đội bóng không tìm được nhà tài trợ. Còn mặt trận V-League, trước Navibank Sài Gòn là Sài Gòn Xuân Thành của bầu Thụy cũng đã có ý định bán đội bóng.

Trong cuộc gặp với báo chí trước thềm Euro, Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên thừa nhận, trong hoàn cảnh kinh tế khủng hoảng, các doanh nghiệp đều gặp khó khăn về tài chính. “Tôi phải thuyết phục 3 ông bầu không bỏ bóng đá. Nếu khó khăn về tài chính, tôi khuyến khích các CLB đổi chủ sở hữu để tồn tại, tuy nhiên phải đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp ban hành”, bầu Kiên phát biểu.

(Theo Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X