Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Nếu bầu Hiển và bầu Đức bỏ cuộc chơi...

... Bóng đá Việt Nam có thể sẽ trở lại thời kỳ đồ đá. Rất, rất nhiều các cầu thủ, HLV bóng đá đã từng đặt câu hỏi đó và tự mình trả lời. Sau sự rút lui của hàng loạt những ông bầu cùng sự suy yếu của một bộ phận các ông bầu khác, bầu Hiển và bầu Đức gần như chính là những đầu kéo công suất lớn nhất, để giúp bóng đá Việt Nam, bao gồm cả các giải đấu chuyên nghiệp, còn có thể lao về phía trước.

Nói thế cũng không ngoa, bởi trong tay ông bầu Đỗ Quang Hiển hiện đang có Hà Nội.T&T, SHB.Đà Nẵng, QNK.Quảng Nam chinh chiến ở V-League (chiếm hơn 1/4 số lượng đội tham dự) và thậm chí cả CLB Hà Nội đang chơi giải hạng Nhất, dù trên danh nghĩa đội bóng này do Nhựa Quang Huy tài trợ. Trong khi đó, bầu Đức vừa là ông chủ của HA.GL, vừa là chủ nhân của U19 Việt Nam đang gây tiếng vang trong dư luận.

Với SHB.Đà Nẵng (trái) và Hà Nội.T&T (phải), bầu Hiển xứng đáng được xem là một trong những ông bầu có nhiều ảnh hưởng nhất của bóng đá Việt Nam.
Với SHB.Đà Nẵng (trái) và Hà Nội.T&T (phải), bầu Hiển xứng đáng được xem là một trong những ông bầu có nhiều ảnh hưởng nhất của bóng đá Việt Nam.

Bầu Hiển bỏ ngang bóng đá cũng có nghĩa rằng hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lao động đang hoạt động trong địa hạt này và thuộc “biên chế” của Tập đoàn T&T (SHB hay QNK) sẽ… ra đường. Trong đó, có cả những đôi chân tiền tỷ, đang là trụ cột của các ĐTQG. Oái oăm hơn, nó còn có thể khiến cho các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia bị hoãn vô thời hạn bởi cuộc khủng hoảng thiếu.

Vài năm qua, người ta chưa quên việc BTC các giải đấu đã phải vất vả xoay sở như thế nào, sau khi hàng loạt các đội bóng tuyên bố giải thể hoặc bỏ giải. Việc V-League 2014 khởi đi với số lẻ CLB tham dự (13) là chuyện vạn bất đắc dĩ, sau khi K.Kiên Giang rút lui. Ai cũng biết, con số lẻ ở một giải VĐQG không bào giờ “làm tròn” được một cuộc chơi công bằng, đặc biệt ở những vòng đấu cuối (diễn ra cùng giờ).

Nhưng, bầu Hiển sẽ không bỏ bóng đá, chỉ vì vài mâu thuẫn nhỏ (nếu có) và cả những tổn thương (vốn cũng nhỏ so với tầm vóc của ông). Năm ngoái, ai không biết rằng ông chủ tối thượng của T&T đã phải lùi lại một bước, để thuyết phục “đồng nghiệp” Hoàng Mạnh Trường của V.Ninh Bình tiếp tục chơi bóng đá, bằng việc “nhường lại” những danh hiệu: Cúp QG và thậm chí cả Siêu Cúp QG.

Song, vấn đề nằm ở chỗ, nếu các ông bầu (đang tranh cử vào VFF và VPF) quyết định tuyên chiến và hạn chế quyền lợi (có chủ đích) của ông Đỗ Quang Hiển, chẳng biết điều gì sẽ xảy ra. Và lúc ấy, nó không còn là vấn đề của VFF hay VPF nữa, mà là vấn đề của cả nền bóng đá. Bầu Hiển có tầm ảnh hưởng quá lớn trong việc chi phối các đội bóng và các giải đấu, điều này ai chẳng biết.

Không ai luận được “tội” của bầu Hiển cả (thực tế là thanh tra cũng đã vào cuộc, nhưng không thể buộc tội ông Hiển đầu tư hàng loạt cho các đội bóng, tham dự cùng một hạng mục giải đấu – PV), những rõ ràng, công của ông quá nhiều.

VFF và nền bóng đá nhiều khả năng sẽ tiếp tục được đặt dưới sự lèo lái của các ông bầu, liệu có dám hành động hay không?! Thời gian sẽ cho câu trả lời!

Theo Thể Thao Văn Hoá

Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch V-League 2020
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios