Thứ Năm, 26/03/2026
Zalo

Ngày mai CAS đưa ra án phạt với LĐBĐ Malaysia

Thứ Năm 26/02/2026 17:18(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Dự kiến vào ngày mai 27/2, Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về bê bối nhập tịch của bóng đá Malaysia.

Sau phiên điều trần hôm nay, cả nền bóng đá Đông Nam Á đang chờ đợi kết luận về số phận của 7 cầu thủ bị cáo buộc sử dụng giấy tờ giả mạo.

Trước đó, FIFA đã ban hành án phạt nặng nề gồm cấm thi đấu 12 tháng và phạt tiền đối với LĐBĐ Malaysia (FAM) cùng các cầu thủ liên quan. Nếu CAS giữ nguyên bản án này vào sáng mai, đây sẽ là đòn giáng chí mạng vào uy tín của FAM, xác nhận việc gian lận hồ sơ huyết thống là có thật.

doi hinh Malaysia trong tran gap Viet Nam thang 6/2025. anh: buyong.si.jurugambar
Bóng đá Malaysia nín thở chờ phán quyết từ CAS

Quan trọng hơn, phán quyết của CAS sẽ là cơ sở pháp lý tối cao để LĐBĐ Châu Á (AFC) đưa ra các quyết định kỷ luật tiếp theo. AFC đang theo dõi sát sao vụ việc, bởi các cầu thủ này đã ra sân tại Vòng loại Asian Cup 2027, trong đó có trận thắng 4-0 trước ĐT Việt Nam hồi tháng 6/2025.

Nếu CAS tuyên bố FAM thua kiện, AFC gần như chắc chắn sẽ hủy bỏ kết quả các trận đấu có sự tham gia của nhóm cầu thủ này. Khi đó, Malaysia không chỉ đối mặt với việc bị trừ điểm, xử thua mà còn có thể bị cấm tham dự các giải đấu châu lục trong tương lai. Một kỷ nguyên đen tối hoặc một cuộc cải tổ toàn diện sẽ bắt đầu vào ngày mai.

Nhà bình luận Datuk Dr Pekan Ramli tin rằng quyết định này có thể định hình hướng đi tương lai của nền bóng đá quốc gia. Ông cho biết: "Dù quyết định của CAS có là gì đi nữa, về tổng thể, phán quyết này sẽ trở thành ngã rẽ quyết định xem liệu bóng đá của chúng ta sẽ tiếp tục vật lộn với các vấn đề kỹ thuật, hành chính, sự liêm chính và trách nhiệm giải trình, cũng như sự hỗn loạn do can thiệp từ bên ngoài, hay sẽ chuyển sang giai đoạn phục hồi và cải cách, hướng tới một sự chuyển mình chuyên nghiệp và minh bạch hơn".

Trong trường hợp AFC đưa ra quyết định cuối cùng, cục diện bảng đấu của Việt Nam và Malaysia sẽ thay đổi, ảnh hưởng lớn tới sự chuẩn bị của cả 2 đội bóng trước màn tái đấu vào tháng 3 tới.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Ngày Đình Trọng, Văn Hậu trở lại để củng cố đội tuyển Việt Nam

Ngày Đình Trọng, Văn Hậu trở lại để củng cố đội tuyển Việt Nam

Ngày Đình Trọng, Văn Hậu trở lại để củng cố đội tuyển Việt Nam

Trước thềm trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đối thủ Bangladesh, bên cạnh việc dõi theo tỉ số, người hâm mộ cũng đang nóng lòng chờ đợi một khoảnh khắc đánh dấu sự trở lại đồng thời của bộ đôi Trần Đình Trọng và Đoàn Văn Hậu trong sắc đỏ của Đội tuyển Việt Nam.

Báo Indonesia 'dội gáo nước lạnh' vào tham vọng của HLV Malaysia

Báo Indonesia 'dội gáo nước lạnh' vào tham vọng của HLV Malaysia

Báo Indonesia 'dội gáo nước lạnh' vào tham vọng của HLV Malaysia

Trong bối cảnh Bầy Hổ vừa mất đi cơ hội dự Asian Cup 2027, tuyên bố về mục tiêu World Cup của HLV Peter Cklamovski không chỉ gây sốc cho người hâm mộ trong nước mà còn trở thành tâm điểm châm biếm của truyền thông khu vực, đặc biệt là Indonesia.

Xem thêm
top-arrow
X