Thứ Ba, 20/04/2021Mới nhất

Lượng nhiều, chất ít

Thứ Sáu 20/10/2006 16:58(GMT+7)

LĐBĐVN không hề coi nhẹ vòng sơ loại Olympic Bắc Kinh, vì thế, kế hoạch thành lập đội tuyển trẻ cho sân chơi này bắt đầu được thực hiện. Hôm qua, Trưởng phòng các đội tuyển LĐBĐVN Phạm Quang cho biết, đội tuyển sẽ được tuyển chọn từ lứa cầu thủ sinh năm 1985 đến 1988. Một bản danh sách gần 100 cầu thủ ở độ tuổi này đang được lập ra để sàng lọc lấy 20 người tốt nhất.


Đội trẻ Việt Nam
 

Đội tuyển quốc gia đang được tập trung là nhằm hướng đến 3 mục tiêu: ASIAD 15, vô địch Đông Nam Á và vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008. Tuy nhiên, do ngày 3-2-2007 giải vô địch Đông Nam Á mới kết thúc, trong khi ngày 14-2 đội tuyển Olympic quốc gia đã phải đấu trận lượt đi với Olympic Afghanistan, vì vậy, LĐBĐVN quyết định sẽ thành lập sớm đội tuyển cho sân chơi này, chứ không phụ thuộc vào đội tuyển quốc gia.

 

Chứng kiến 2 đội tuyển Olympic Thái Lan và Malaysia, cũng được tập trung chuẩn bị cho Olympic Bắc Kinh, chơi khá chững chạc tại Cúp Thủ đô vừa qua càng khiến LĐBĐVN nóng ruột cho ra đời một đội tuyển trẻ.

 

Ông Phạm Quang cho biết, số cầu thủ sinh từ năm 1985 đến 1988 rất đông, nhưng số chơi được lại không nhiều. Bộ khung của đội tuyển cho sân chơi Olympic này có lẽ vẫn là những gương mặt đã được biết đến. Trong đó có những tuyển thủ như Công Vinh, Vũ Phong, Văn Biển, Vĩnh Lợi, Thanh Bình... Ngoài ra, còn có những cầu thủ chơi nổi bật ở VCK giải U21 vừa qua, hoặc đang khoác áo đội tuyển U20 quốc gia. Một số cầu thủ khác cũng đang được nhắm đến cho những vị trí trọng yếu như trung vệ Long Giang (U21 Tiền Giang), Quý Sửu (Đồng Tháp), Thanh Phúc (Đà Nẵng), Tiến Thành (Thanh Hoá)...

 

Tuy nhiên, sẽ có không ít khó khăn đang chờ đợi đội tuyển trẻ chuẩn bị được thành lập khi thành phần nòng cốt vẫn là các tuyển thủ đang có mặt trong màu áo đội tuyển quốc gia. Nếu như đội tuyển lọt vào trận chung kết giải vô địch Đông Nam Á thì nhóm cầu thủ này chỉ có chưa đầy 10 ngày để chuẩn bị cho vòng loại Olympic Bắc Kinh. Đấy là chưa kể thành phần 3 cầu thủ trên 23 tuổi sẽ chỉ được xác định sau giải vô địch Đông Nam Á.

 

Ông Phạm Quang cho biết, dù chưa xác định chính thức thời gian tập trung, nhưng đội tuyển trẻ này sẽ không tập trung dài hạn. Thay vào đó, đội tập trung theo từng giai đoạn. Ngoài ra còn có một BHL mới được thành lập để quản lý và huấn luyện. Nhiều khả năng, trợ lý Trần Công Minh sẽ tạm quyền HLV trưởng trong một số thời điểm trước khi chính thức được trao cho HLV Riedl sau khi giải vô địch Đông Nam Á kết thúc.

 

Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X