Thông tin được công bố ngày 24/8 tại sự kiện tổ chức ở FPT Tower, với sự tham dự của đại diện LPBank, VPF, FPT Telecom cùng các cơ quan quản lý thể thao. Tại đây, VPF đồng thời giới thiệu bộ nhận diện mới của hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia với thông điệp “Sân chơi quốc tế, Lễ hội quốc gia”.
Theo Phó Chủ tịch HĐQT LPBank Bùi Thái Hà, việc tiếp tục đồng hành với V.League 1 thể hiện cam kết lâu dài của ngân hàng đối với bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.
“Ba mùa giải liên tiếp đồng hành cùng V.League 1 thể hiện cam kết lâu dài của LPBank đối với sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Chúng tôi kỳ vọng diện mạo mới của giải đấu sẽ tạo thêm động lực nâng cao chất lượng chuyên môn, trải nghiệm khán giả và sức hấp dẫn của bóng đá Việt Nam”, ông Bùi Thái Hà nói.
Ông Bùi Thái Hà, Phó Chủ tịch HĐQT LPBank phát biểu tại sự kiện |
Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú cho rằng bộ nhận diện mới không chỉ thay đổi về hình ảnh mà còn thể hiện định hướng phát triển mới của hệ thống bóng đá chuyên nghiệp.
“Sự đồng hành liên tục của LPBank trong 3 mùa giải qua, cùng năng lực tổ chức, truyền thông của FPT Play sẽ tiếp tục là nền tảng quan trọng để LPBank V.League 1-2026/27 tạo nên những dấu ấn phát triển mới, đồng thời mang đến những trải nghiệm ngày càng trọn vẹn và hấp dẫn hơn cho người hâm mộ”, ông Trần Anh Tú chia sẻ.
V.League 1-2026/27 dự kiến khởi tranh ngày 4/9/2026 và kết thúc ngày 22/5/2027. Giải đấu có 14 CLB, thi đấu vòng tròn 2 lượt sân nhà - sân khách, với 26 vòng và tổng cộng 182 trận.
LPBank tiếp tục là nhà tài trợ chính V.League 1 mùa giải 2026/27 |
Mức thưởng dành cho 3 đội dẫn đầu tiếp tục là 9,5 tỷ đồng. Đội vô địch nhận 5 tỷ đồng, đội hạng nhì nhận 3 tỷ đồng và đội hạng ba nhận 1,5 tỷ đồng. 2 đội xếp cuối bảng sẽ xuống chơi tại Giải Hạng Nhất Quốc gia mùa tiếp theo.
Đáng chú ý, quy định về cầu thủ nước ngoài được điều chỉnh trong mùa giải mới. Các CLB được đăng ký và sử dụng tối đa 4 cầu thủ nước ngoài trên sân cùng lúc, tăng 1 suất so với mùa trước. Các CLB tham dự các giải đấu cấp châu lục của AFC, AFF được đăng ký tối đa 7 ngoại binh nhưng vẫn chỉ được sử dụng tối đa 4 cầu thủ trên sân.