Thứ Năm, 22/04/2021Mới nhất

LĐBĐ VN dự trù phương án thay HLV Riedl

Thứ Tư 20/09/2006 17:12(GMT+7)

Theo một nguồn tin, LĐBĐ VN đã phòng trước tình huống ca ghép thận của HLV Riedl sẽ kéo dài hơn dự kiến, và chuẩn bị sẵn phương án thay thế ông thày người Áo nếu cần

Đầu tuần này, HLV Riedl đã xin phép Uỷ ban TDTT và LĐBĐVN về Áo chuẩn bị cho ca phẫu thuật trong hai tuần.

HLV Riedl hứa sẽ trở lại đúng hẹn. Ảnh: Minh Hải
HLV Riedl hứa trở lại làm nhiệm vụ ở ĐTQG đúng hẹn. Ảnh: Minh Hải

Sau khi đồng ý cho HLV Riedl về Áo hai tuần chữa bệnh, LĐBĐ VN đã lường trước tình huống ông cần nhiều thời gian hồi phục hơn dự kiến và phác thảo một kế hoạch "chữa cháy". Theo nguồn tin của VnExpress, nếu HLV Riedl không đủ sức khoẻ để trở lại huấn luyện trước ASIAD 15 cuối năm nay thì sẽ bị thay thế luôn. Điều này khó xảy ra bởi tỷ lệ thành công trong những ca ghép thận là rất cao, nhưng Liên đoàn vẫn phải nghĩ đến những tình huống xấu nhất để không làm ảnh hưởng đến đội tuyển.

Trong thời gian vắng mặt hai tuần vào đầu tháng 9, mọi công việc ở ĐTQG của nhà cầm quân người Áo này sẽ được chuyển giao cho trợ lý HLV Mai Đức Chung và ban huấn luyện người Việt.

Cho tới nay, sau nhiều xét nghiệm, Viện quân y 103 đã khẳng định, thể trạng của HLV Riedl không phù hợp với thận của người cho nên không thể ghép được ở Việt Nam. Nhà cầm quân người Áo sẽ xin thận ở Trung Quốc hoặc ở quê hương để thực hiện việc ghép. Nhiều khả năng, ca phẫu thuật này sẽ được thực hiện ở Áo. Hiện nay, sức khoẻ của HLV Riedl chưa có vấn đề gì nhưng các bác sĩ khuyên ông nên ghép thận sớm, tránh tình trạng chuyển sang giai đoạn suy mãn tính - thời kỳ cực kỳ nguy hiểm đến sức khoẻ và tính mạng của người bệnh.

Ngày mai (10/8), HLV Riedl sẽ tổ chức họp báo để chính thức thông tin về tình hình sức khoẻ của mình và kế hoạch trở lại ĐTQG Việt Nam, chuẩn bị cho ASIAD 15 ở Qatar vào cuối năm.

 

 

Theo (Vnexpress)

Đăng ký kênh Youtube Bongda24h Official để cập nhật tin tức nóng hổi TẠI ĐÂY!

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X