Thứ Ba, 23/04/2024Mới nhất
Zalo

Khó tin với số lượng cầu thủ Indonesia tham dự SEA Games 31

Thứ Bảy 16/04/2022 14:15(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Dù đặt quyết tâm giành vàng tại SEA Games 31 song U23 Indonesia lại đăng ký số lượng cầu thủ cực kỳ khiêm tốn.

U23 Indonesia dự SEA Games với 20 cầu thủ

Theo quy định của SEA Games 31, các đội bóng tham dự được phép đăng 20 cầu thủ, trong đó có 3 cầu thủ quá tuổi. Tuy nhiên, mỗi đội đều có thể thay thế các cầu thủ nhiễm Covid-19, miễn là họ có tên trong danh sách dự phòng 50 người.

Với tần suất thi đấu các trận ở SEA Games diễn ra với mật độ 2 ngày/trận, việc mang theo cầu thủ dự phòng sang Việt Nam là cần thiết đối với đội. Mặc dù vậy, U23 Indonesia sẽ chỉ mang 20 cầu thủ sang Việt Nam dự SEA Games 31.

Mochamad Iriawan

Chủ tịch Mochamad Iriawan động viên tinh thần các tuyển thủ U23 Indonesia trước thềm SEA Games 31

Đích thân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, ông Mochamad Iriawan cho biết: “Chúng ta đang có 29 cầu thủ tập huấn nhưng chủ có 20 người sang Việt Nam. HLV Shin Tae Yong sẽ là người quyết định danh sách này”.

Theo kế hoạch, U23 Indonesia mang 29 cầu thủ sang Hàn Quốc tập huấn vào ngày 15/4. Dự kiến sẽ có 1 đến 2 trận giao hữu trong thời gian tập huấn này. Đoàn quân dưới quyền HLV Shin Tae Yong sẽ ở lại đây tới ngày 28/4.

Sau đó, U23 Indonesia sẽ trở về nước trước khi di chuyển sang Việt Nam. Trả lời phỏng vấn tờ Chosun Sport về hành trình tại SEA Games tới, HLV Shin Tae Yong tỏ ra rất tự tin:

"Mục tiêu của chúng tôi ở trận đầu tiên là gì ư? Dĩ nhiên là thắng Việt Nam rồi. Còn điều gì cần thiết hơn là một chiến thắng mở màn chứ. Các cầu thủ của tôi đã học hỏi và trưởng thành nhiều nhờ đợt tập huấn Hàn Quốc. Tôi đang nỗ lực để phát huy sức mạnh của các cầu thủ Indonesia. Tôi vẫn trao cho họ niềm tin và tôi sẽ làm hết mình để đạt được mục tiêu tại giải đấu sắp tới."

Tại SEA Games 31, U23 Indonesia nằm ở bảng A cùng chủ nhà Việt Nam, Philippines, Myanmar và Timor Leste.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X