Chủ Nhật, 18/04/2021Mới nhất

Khai mạc hội thảo "Tầm nhìn Việt Nam"

Thứ Sáu 06/10/2006 09:52(GMT+7)

(Bóng đá 24h) - Hôm qua, tại Long An đã khai mạc Hội thảo “Tầm nhìn Việt Nam” . Long An và Nghệ An là hai địa phương được LĐBĐVN chọn để triển khai những kế hoạch của dự án Tầm nhìn châu Á.Cuộc hội thảo có sự góp mặt của ông Bredan Menton - chuyên gia phụ trách LĐBĐQG, CLB, Tổ chức thi đấu của LĐBĐ châu Á. Theo kế hoạch, trong 3 ngày hội thảo sẽ tập trung vào các nội dung như như cơ cấu tổ chức, hoạt động phát triển của các CLB địa phương, thể thức thi đấu và công tác điều hành thi đấu của LĐBĐ địa phương.

Dự án “Tầm nhìn Việt Nam” nằm trong dự án “Tầm nhìn Châu Á” (Vision Asia) do Liên đoàn bóng đá Châu Á AFC tiến hành, được thực hiện ở một số nước có tiềm năng phát triển bóng đá ở Châu Á trong đó có: Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ nhằm đẩy mạnh việc phát triển bóng đá ở các nước này bao gồm cả  việc chuyên nghiệp bóng đá. Theo tiến trình của dự án này trước mắt, 2 địa phương là Long An và Nghệ An sẽ là những hình mẫu, nhận 250.000 USD để phát triển mô hình bóng đá theo dạng hình tháp. Từ cấp cao nhất là đội tuyển đến cái đáy rộng lớn hơn là bóng đá học đường, bóng đá phong trào, các cấp độ bóng đá trẻ…

Chương trình Tầm nhìn châu Á kéo dài trong 10 năm (2002-2012) với mục đích hỗ trợ một số nước có tiềm năng phát triển bóng đá ở châu Á.


Vương Hiển

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X