Thứ Tư, 19/06/2024Mới nhất
Zalo

Kết quả nào giúp CLB Nam Định trụ hạng thành công?

Chủ Nhật 25/10/2020 20:54(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Với hai thất bại trước các đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất xuống hạng là Quảng Nam và Hải Phòng, CLB Nam Định đang đối mặt nguy cơ xuống hạng. Và những kết quả nào sẽ giúp đội bóng thành Nam ở lại V-League mùa tới?

 

Chiều ngày 25/10, CLB Nam Định bước vào trận đấu trên sân nhà gặp đối thủ cũng đang cạnh tranh trực tiếp suất xuống hạng là Hải Phòng FC. Dù có lợi thế sân nhà cùng sự cổ vũ của hàng ngàn CĐV Nam Định, song đoàn quân của HLV Phạm Hồng Phú lại thi đấu không tốt và để đội bóng đất Cảng đánh bại với tỷ số 3-2 sít sao. 

Với kết quả này, CLB Hải Phòng đã chính thức trụ hạng và đẩy Nam Định vào vòng nguy hiểm bởi ở trận đấu cùng giờ, đội cuối bảng Quảng Nam đã đánh bại SHB Đà Nẵng để tiếp tục níu kéo hi vọng ở lại mùa giải 2021. 

Trên BXH lúc này, Nam Định đang đứng áp chót BXH với 17 điểm (hiệu số bàn thắng/bại là -11) còn CLB Quảng Nam có 15 điểm (hiệu số phụ là -15). Và kết quả thi đấu ở vòng cuối cùng sẽ quyết định đội bóng nào ở lại, đội bóng nào phải xuống thi đấu ở hạng Nhất mùa sau.

Theo lịch thi đấu, ở vòng đấu cuối cùng của nhóm B, CLB Nam Định sẽ có chuyến làm khách trên sân của SLNA, trong khi Quảng Nam cũng phải làm khách tại Lạch Tray trước Hải Phòng FC. 

Trong trường hợp giành 3 điểm trước SLNA ở vòng này, Nam Định chắc chắn trụ hạng mà không cần quan tâm tới kết quả cặp đấu Hải Phòng - Quảng Nam. Nếu chỉ hòa trước đội bóng xứ Nghệ thì đội chủ sân Thiên Trường sẽ giành được 18 điểm và hiệu số bàn thắng/bại vẫn là -11. 

Trường hợp Quảng Nam thắng Hải Phòng với cách biệt dưới 4 bàn, họ cũng sẽ có 18 điểm nhưng hiệu số bàn thắng/bại thua kém Nam Định và sẽ xuống hạng. 

Nếu Quảng Nam thắng Hải Phòng với cách biệt 4 bàn như 4-0, 5-1,... thì khi ấy Nam Định và Quảng Nam bằng nhau ở cả điểm lẫn lẫn hiệu số bàn thắng bại. Và số bàn thắng mà các đội ghi được sẽ là chỉ số phụ tiếp theo được mang ra so sánh. Khi ấy Quảng Nam sẽ trụ hạng do đã ghi được nhiều bàn thắng hơn (hiện Quảng Nam đã có 24 bàn thắng còn Nam Định mới ghi 18 bàn).

Trường hợp Nam Định hòa SLNA còn Quảng Nam thắng Hải Phòng từ 4 bàn trở lên, khi ấy CLB Quảng Nam với hiệu số phụ tốt hơn sẽ đẩy Nam Định xuống hạng.

Kết quả nào giúp CLB Nam Định trụ hạng thành công hình ảnh
CLB Quảng Nam buộc phải thắng Hải Phòng với cách biệt lớn mới có hi vọng trụ hạng.

Nếu Nam Định hòa SLNA còn Quảng Nam không thắng Hải Phòng, đội bóng xứ Quảng chắc chắn sẽ phải đá giải hạng Nhất mùa sau. 

Trường hợp Nam Định thua SLNA, họ sẽ cần chờ đợi Hải Phòng cầm chân Quảng Nam. Khi đó nhà vô địch V-League 2017 sẽ chỉ có tối đa 16 điểm và chắc chắn xuống hạng. Nếu Quảng Nam chiến thắng, họ mặc nhiên sẽ xếp trên Nam Định nhờ kiếm được nhiều điểm hơn (18 so với 17 điểm),

Như vậy sau khi đã phân tích thì những kết quả giúp Nam Định có thể trụ hạng thành công là: họ thắng SLNA mọi tỷ số; hoặc Nam Định hòa SLNA nhưng đồng thời Quảng Nam không thắng hoặc chỉ thắng Hải Phòng với cách biệt dưới 4 bàn. Trường hợp CLB Nam Định để thua trước SLNA thì khi ấy Quảng Nam phải không thắng Hải Phòng trong trận đấu cùng giờ. 

HLV đội Nam Định lo phải chịu “tác động từ bên ngoài” trận gặp SLNA
Để thua Hải Phòng, HLV Phạm Hồng Phú cho rằng Nam Định sẽ phải chịu “tác động từ bên ngoài” trong trận đấu quyết định gặp SLNA.
Trợ lý Lê Quốc Vượng chỉ ra yếu tố giúp Hải Phòng trụ hạng
Vượt qua Nam Định, trợ lý Lê Quốc Vượng chỉ ra một yếu tố giúp Hải Phòng trụ hạng. 

Minh Long

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X