Thứ Ba, 29/11/2022Mới nhất

LĐBĐ Indonesia ra án phạt cực nặng sau vụ bạo loạn ở giải VĐQG

Thứ Ba 04/10/2022 20:51(GMT+7)

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) mới đây đã đưa ra án phạt cực kỳ nghiêm khắc cho các cá nhân liên quan sau vụ hỗn loạn xảy ra tại sân Kanjuruhan hôm 1/10 vừa qua.

Cụ thể, vào chiều ngày 4/10, PSSI đã đưa ra những án phạt nghiêm khắc dành cho đội bóng Arema sau sự cố trên sân nhà Kanjuruhan vừa qua. 

Bao loan o Indonesia
CLB Arema nhận án phạt nặng từ LĐBĐ Indonesia

Cụ thể, đội bóng này sẽ chịu án phạt thi đấu các trận sân nhà trên sân không có khán giả, cho đến hết mùa bóng 2022-2023. Chưa kể, đội bóng này đã phải chọn một sân bóng mới để tổ chức các trận đấu sân nhà. Song điều kiện đưa ra là sân này phải cách sân nhà cũ ít nhất 250km.

Ngoài ra, Arema FC còn phải nộp phạt 250 triệu rupiah (gần 400 triệu đồng). PSSI nhấn mạnh, nếu câu lạc bộ này còn tái phạm, án phạt sẽ gia tăng. 

Bên cạnh án phạt dành cho tập thể đội chủ nhà Arema, hai cá nhân là Trưởng ban tổ chức trận đấu của Arema FC Abdul Haris và người chịu trách nhiệm về an ninh của đội bóng – Suko Sutrisno sẽ bị cấm hành nghề suốt đời. 

PSSI nhấn mạnh những án phạt mà họ đưa ra nằm trong khuôn khổ quyền hạn của PSSI. Ngoài ra, PSSI cũng phối hợp chặt chẽ với cảnh sát để điều tra về vụ thảm kịch này.

Trước đó, Indonesia đã cách chức cảnh sát trưởng thành phố Malang và 9 sĩ quan khác, trong quá trình điều tra vụ việc. Ngoài ra, 18 sĩ quan khác liên quan đến quyết định bắn hơi cay vào đám đông cũng đang bị điều tra do họ đã vi phạm quy định của FIFA là cấm sử dụng hơi cay để giải tán đám đông ở các trận đấu bóng đá.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X