Thứ Sáu, 28/01/2022Mới nhất

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sở hữu ngoại binh từng đá UEFA Champions League

Thứ Hai 29/11/2021 11:18(GMT+7)

Đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) đã chốt xong các ngoại binh cho mùa giải mới 2022, trong số này có một gương mặt từng thi đấu tại đấu trường UEFA Champions League danh giá.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sắp trình làng 3 ngoại binh mới

Theo thông tin mới nhất, CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) đã đạt được những thỏa thuận ban đầu với các ngoại binh chất lượng đến từ Brazil và Nigeria. Theo kế hoạch vào đầu tháng 12 tới, cả 3 ngoại binh này sẽ có mặt tại Hà Tĩnh để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Trong mùa giải 2021 vừa qua, HLHT đã sử dụng 3 ngoại binh từng có kinh nghiệm chơi bóng ở Việt Nam là trung vệ Kelly, tiền đạo Akinade và Chevaughn Walsh. Song cả ba không thể hiện được nhiều và đã được thanh lý hợp đồng khi giải đấu bị hủy do dịch COVID-19.

HLV Nguyễn Thành Công
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh của HLV Nguyễn Thành Công sắp trình làng 3 ngoại binh mới

Vì thế đội bóng núi Hồng đã nhanh chóng tìm kiếm những cái tên mới để lấp đầy ba suất ngoại binh. Và sau một thời gian tìm kiếm, đến nay CLB đã hoàn tất đàm phán với 3 ngoại binh mới để tăng cường cho các tuyến ở V-League 2022.

Theo Chủ tịch đội bóng ông Nguyễn Tiến Dũng, cả ba ngoại binh ở mùa giải tới của Hà Tĩnh đều là những cầu thủ chuyên nghiệp. Các cầu thủ có độ tuổi trung bình từ 28-29, có người đã từng thi đấu tại UEFA Champions League, trong đó tiền đạo người Nigeria là một trong những cây săn bàn khá hiệu quả, kỹ thuật cá nhân tốt.

Còn 2 gương mặt đến từ Brazil (1 tiền vệ, 1 trung vệ) cũng đều là cầu thủ chuyên nghiệp, sở hữu chiều cao trên 1m80 và có tư duy chơi bóng khá hiện đại. Các ngoại binh đã được CLB hỗ trợ hoàn tất thủ tục visa nhập cảnh và dự kiến đầu tháng 12 sẽ có mặt tại thành phố Hà Tĩnh để thử việc 2 tuần trước khi ký hợp đồng chính thức.

Không giống các CLB khác như Hà Nội FC, TP Hồ Chí Minh, Viettel, Bình Định FC, mặc dù CLB HLHT thuộc nhóm các đội bóng có nền tảng tài chính khá eo hẹp nhưng họ vẫn đang nỗ lực làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự cho mùa giải mới. 

Ngoài việc bổ sung các ngoại binh, HLHT cũng đang tìm kiếm những nhân tố nội chất lượng để sẵn sàng bước vào cuộc đua vô địch ở mùa giải mới. Song thách thức cũng là không nhỏ với họ khi một số cầu thủ trụ cột như: Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Văn Vĩ và cả Phạm Tuấn Hải đều sẽ không còn thi đấu cho họ ở mùa bóng mới.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nói gì trước tin đồn để các trụ cột ra đi?Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nói gì trước tin đồn để các trụ cột ra đi?
Trước những thông tin chuyển nhượng liên quan tới CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đại diện đội bóng này đã khẳng định sẽ không giữ lại những cầu thủ đã hết tâm huyết...
Vượt mặt Hà Nội FC, Bình Định chiêu mộ thành công Hùng Dũng đệ nhịVượt mặt Hà Nội FC, Bình Định chiêu mộ thành công Hùng Dũng đệ nhị
Bình Định FC tiếp tục “làm mưa, làm gió” trên thị trường chuyển nhượng V-League khi chiêu mộ thành công Lý Công Hoàng Anh từ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
VPF đề xuất phương án tổ chức V-League 2022VPF đề xuất phương án tổ chức V-League 2022
Trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 diễn ra sáng 28/11, ban lãnh đạo VPF một lần nữa đã nhắc tới kế hoạch tổ chức V-League 2022 của mình.

 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X