Chủ Nhật, 18/04/2021Mới nhất

Hoàng Anh Gia Lai : Tướng chưa đến, quân chưa về

Thứ Hai 02/10/2006 17:10(GMT+7)

Khác với những thông tin về việc HA.GL đã đạt được thoả thuận với HLV Nguyễn Ngọc Hảo và đang xúc tiến thương lượng để đưa về sân Pleiku hai anh em sinh đôi Yuonghusband, từng khoác áo đội tuyển Philippines ở SEA Games 23, Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Vinh khẳng định, chiếc ghế HLV của HA.GL vẫn còn bỏ trống và ngày 20-10 tới, đội bóng mới tập trung trở lại.

CLB Hòang Anh Gia Lai tại trại tập huấn

Theo quan điểm của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, sau sự ra đi của Kiatisuk, vị trí "thuyền trưởng" của đội bóng phố Núi ở mùa giải tới chắc chắn sẽ do một HLV nội nắm giữ. Tuy nhiên, danh tính của vị tân HLV vẫn chưa được tiết lộ bởi tất cả đang trong quá trình thương thảo.

Trong khi đó, lực lượng cầu thủ nội của HA.GL không có nhiều biến động ngoài sự ra đi của trung vệ Duy Hoàng sau một mùa giải thi đấu không thành công. Hiện tại, BHL đang lên kế hoạch bổ sung nhưng nhiều khả năng sẽ tăng cường một số gương mặt trẻ từ tuyến U21. Về phía ngoại binh, HA.GL gần như "thay máu" toàn bộ lực lượng. Thi đấu quá mờ nhạt, chân sút đắt giá Kesley Alves phải ra đi. Dàn cầu thủ Thái Lan cũng đã chia tay sân cỏ và chỉ có Dusit muốn quay trở lại, nhưng lần này là trên cương vị thành viên của BHL. Trong số 5 ngoại binh ở mùa giảitrước, HA.GL chỉ giữ lại duy nhất tiền vệ Sakda Joemdee làm nòng cốt cho tuyến giữa. Chuẩn bị lực lượng cho mùa giải 2007, bầu Đức đã xuất ngoại sang CH Séc và "lò" Chelsea (Anh) tìm quân.

Theo kế hoạch, HA.GL sẽ tập trung trở lại vào ngày 20-10 tới. Đến lúc đó, BHL mới thông qua phương án huấn luyện cũng như kế hoạch tập huấn trước mùa giải. Nhiều khả năng, phương án đi tập huấn nước ngoài sẽ được thông qua với điểm đến tương tự như năm 2006 là Lào và Thái Lan. Vấn đề chuẩn bị thể lực cho các cầu thủ cũng được BHL đặc biệt lưu tâm để tránh tình trạng "xì hơi" sớm như ở mùa giải vừa qua.

Không quá ồn ào nhưng rõ ràng HA.GL đang có những động thái tích cực nhằm hướng đến chức vô địch thứ 3. Sự chuẩn bị âm thầm của họ hứa hẹn sẽ mang đến những bất ngờ trước mùa giải tới.

Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X