Thứ Sáu, 24/09/2021Mới nhất

HLV U20 Việt Nam: “Đá thêm vài trận V-League để làm gì?”

Thứ Bảy 11/03/2017 05:55(GMT+7)

HLV Hoàng Anh Tuấn của U20 Việt Nam đang rất tức giận trước việc nhiều đội bóng không chịu nhả quân cho chiến dịch U20 World Cup.
 

HLV U20 Viet Nam Da them vai tran V-League de lam gi hinh anh
HLV Hoàng Anh Tuấn

Mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên danh sách sơ bộ 35 cầu thủ chuẩn bị cho đợt tập trung từ ngày 21/3 tới. Tuy nhiên khó khăn là các địa phương, đặc biệt là CLB Hà Nội quyết không nhả người. Điều đó khiến chiến lược gia người Khánh Hòa tuyên bố có thể loại Quang Hải, Thái Qúy nếu lên tập trung muộn cùng U20 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra bức xúc bởi các đội đề cao sân chơi V-League hơn bộ mặt quốc gia: “Tôi có lường trước, nhưng không nghĩ tình hình thế này. Trong quá trình chuẩn bị cho U20 Việt Nam, tôi đã xem lịch thi đấu U20 Việt Nam biết họ có vướng, nhưng thiết nghĩ vài trận đấu của V-League so với World Cup, giá trị nào lớn hơn? Ở đây là vấn đề giữa cá nhân và cái chung, giữa các CLB và nền bóng đá quốc gia. Tôi đã nhìn thấy khó khăn không chỉ năm nay mà từ năm ngoái, từ hồi năm 2015. Chuyện này về lý, về tình rất khó nói. Nhưng hy vọng người ta sẽ nghĩ khác, như chúng ta vẫn luôn nói hãy vì bóng đá Việt Nam!”.

Nóng: HLV Hoàng Anh Tuấn dọa loại Quang Hải khỏi U20 Việt Nam
Trước ngày hội quân U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn đã gây sốc khi tuyên bố có thể loại tiền vệ Quang Hải trong danh sách dự U20 World Cup.

Ông Tuấn “con” cũng nói về khó khăn của U20 Việt Nam hiện nay: “Gần nửa đội hình chính chấn thương. Những người lành lặn tốt nhất lại tập trung muộn. Một người làm chuyên môn sẽ nói gì ở tình thế này? Ở tuổi 19 các em đã là cái gì đâu. Nếu có bề dày kinh nghiệm đá cho đội tuyển hay V-League thì tôi chỉ cần thời gian ngắn để lắp ráp”.

“Không có người này thì có người khác. Quang Hải hay Thái Quý nếu lên tập không tốt cũng có thể bị loại. Thực tế, tôi từng để Thái Quý ngồi khán đài. Vấn đề là tập trung sớm và tập trung trễ cái nào sẽ tốt hơn cho U20 Việt Nam ở kỳ U20 World Cup lịch sử?”. Chiến lược gia 49 tuổi không ngại chỉ thẳng tên của Quang Hải và Thái Quý sẽ bị loại nếu tập trung muộn.

HLV Hoàng Anh Tuấn phân tích cặn kẽ việc đá thêm vài trận ở V-League cũng không có giá trị gì so với sân chơi World Cup: “Chúng ta ở mặt bằng thấp so với thế giới. Chính vì thế chúng ta phải huy động lực lượng tốt nhất, chuẩn bị cẩn thận nhất may ra mới làm được một cái gì đó để làm nền cho tương lai. Mà tại sao không hỏi các em muốn như thế nào, giữa đá thêm vài trận V-League và tập trung cùng U20 để chuẩn bị tốt nhất cho World Cup thì nên chọn cái nào?”.

A.T (Theo Thể Thao Việt Nam)

=> Bóng đá 24h cập nhật tin tức VCK U20 Thế giới nhanh nhất .

Có thể bạn quan tâm

Nữ Việt Nam mở màn vòng loại giải vô địch châu Á bằng chiến thắng ... 16-0

Nữ Việt Nam mở màn vòng loại giải vô địch châu Á bằng chiến thắng ... 16-0

Nữ Việt Nam mở màn vòng loại giải vô địch châu Á bằng chiến thắng ... 16-0

Đội tuyển nữ Việt Nam đã dội cơn mưa bàn thắng vào lưới tuyển Maldives trong khuôn khổ vòng loại bảng B giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, với các pha lập công của Hải Yến (6 bàn), Thanh Nhã (2 bàn), Tuyết Dung (2 bàn), Huỳnh Như, Tuyết Ngân, Chương Thị Kiều, Thùy Trang, Hồ Thị Quỳnh và 1 pha đốt lưới nhà của cầu thủ Maldives.

Xem thêm
top-arrow
X