Thứ Sáu, 06/08/2021Mới nhất

HLV trưởng đội tuyển Thái Lan có thể là người cũ của Barca

Thứ Ba 09/04/2019 10:39(GMT+7)

Theo giới truyền thông xứ chùa Vàng, người sắp ngồi vào vị trí ghế nóng tại ĐT Thái Lan rất có thể sẽ là cựu HLV đội trẻ Barca, ông Carles Romagosa Vidal.

 

HLV trưởng đội tuyển Thái Lan có thể là người cũ của Barca

Thời gian qua, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang gấp rút tìm kiếm một nhà cầm quân mới sẽ dẫn dắt ĐTQG nước này sau khi HLV Rajevac bị sa thải còn người trợ lý Sirisak Yodyardthai không có đủ bằng cấp để nắm quyền 'Voi chiến'.

Và trong một diễn biến mới nhất, FAT đang hy vọng có được chữ ký của nhà cầm quân Carles Romagosa Vidal, cựu giám đốc kỹ thuật CLB Paris Saint-Germain (PSG) và từng dẫn dắt đội trẻ của CLB Barcelona.

HLV Carles Romagosa Vidal co the tro thanh HLV truong DT Thai Lan
HLV Carles Romagosa Vidal có thể trở thành HLV trưởng ĐT Thái Lan

Trước đó, theo tờ Fox Sports phiên bản châu Á, Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang mới đây đã đích thân mời ông Carles Romagosa đến thảo luận, trình bày những kế hoạch phát triển bóng đá nước nhà. Điều này cho thấy người đứng đầu LĐBĐ Thái Lan cũng đang rất mong muốn ký hợp đồng với vị HLV này.

Theo đánh giá của FAT, hồ sơ về công tác huấn luyện của Romagosa khá “đẹp” cho nhiệm vụ dẫn dắt tuyển Thái Lan. Năm 2007, nhà cầm quân 47 tuổi người Tây Ban Nha này từng huấn luyện đội trẻ Barcelona và góp công phát hiện những ngôi sao của bóng đá thế giới sau này như tiền vệ Cesc Fabregas, trung vệ Gerard Pique và hậu vệ Jordi Alba… 

Sau đó, ông được bổ nhiệm làm giám đốc Học viện đào tạo bóng đá trẻ của CLB Barcelona và trợ lý kỹ thuật của Liên đoàn Bóng đá xứ Catalan đến năm 2001.

Gần đây, ông Romagosa đảm nhiệm chức giám đốc kỹ thuật của CLB PSG từ tháng 8/2015 đến tháng 10/2018. Dù chưa từng dẫn dắt một đội bóng lớn nhưng khả năng huấn luyện của Romagosa được đánh giá rất cao bởi kiến thức đồ sộ và sự trải nghiệm lâu dài về đào tạo và huấn luyện trong bóng đá.

Qua người như Messi, người hùng bóng Thái Lan nhận cái kết không thể tệ hơn
Trong trận đấu tại Thai League cuối tuần qua, người hùng một thời của bóng đá Thái Lan, Siroch Chatthong đã có pha xử lý bóng hài hước, gây bất ngờ cho NHM.

Minh Long (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X