Thứ Hai, 20/05/2024Mới nhất
Zalo

HLV thủ môn Heerenveen muốn Đoàn Văn Hậu ở lại Hà Lan

Thứ Sáu 03/07/2020 15:39(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Trong một chia sẻ gần đây, HLV thủ môn Raymond Vissers của SC Heerenveen đã cho rằng việc tiếp tục ở lại Hà Lan sẽ tốt hơn cho hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Cụ thể, khi trao đổi với báo giới Hà Lan, ông Raymond Vissers đánh giá cao sự cầu thị và tinh thần ham học hỏi của Đoàn Văn Hậu. Người này cũng cho rằng Văn Hậu nên tiếp tục ở lại Hà Lan để phát triển sự nghiệp.

HLV thủ môn Heerenveen muốn Đoàn Văn Hậu ở lại hình ảnh
HLV thủ môn Heerenveen khuyên Đoàn Văn Hậu tiếp tục ở lại Hà Lan.

"Văn Hậu là chàng trai ham học hỏi và có đủ điều kiện về thể chất để thi đấu Eredivisie. Tuy nhiên, mọi thứ rất công bằng, và cậu ấy phải tiếp tục chứng minh bản thân.

Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu Văn Hậu ở lại. Cậu ấy có thể chuẩn bị cho mùa giải một cách bình thường như đồng đội và chơi vài trận đấu. Tôi nghĩ điều đó là có thể. Nó sẽ trả lời cho câu hỏi liệu Văn Hậu đã đủ đẳng cấp để chơi ở Eredivisie hay chưa.

Giờ đây, Văn hậu đã nói được khá nhiều tiếng Anh. Cậu ấy không thể làm được điều đó từ những ngày đầu phải không? Ban đầu, mọi thứ khó khăn nhưng giờ đã tốt dần lên", HLV Raymond Vissers chia sẻ với Fean Online.

Trở về Việt Nam không phải bước lùi của Đoàn Văn Hậu
Đó là lời chia sẻ của chuyên gia bóng đá Đức Julia Farr khi nói về viễn cảnh tương lai của hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Có thể nói từ xưa tới nay, các cầu thủ châu Á đều đối mặt với rất nhiều khó khăn để hòa nhập với môi trường thi đấu mới tại châu Âu. Không chỉ có sự khác biệt về thể lực, sức mạnh, các cầu thủ châu Á còn phải học ngoại ngữ để trao đổi với BHL và các đồng đội mới. Việc giao tiếp bằng tiếng Anh cũng là một thách thức với Văn Hậu khi mới sang Hà Lan song lúc này mọi chuyện có vẻ đã ổn hơn.

Vị HLV thủ môn của Heerenveen nói thêm về chuyện này: "Giờ đây, Văn hậu đã nói được khá nhiều tiếng Anh. Cậu ấy không thể làm được điều đó từ những ngày đầu phải không? Ban đầu, mọi thứ khó khăn nhưng giờ đã tốt dần lên".

Hiện tại tương lai của Đoàn Văn Hậu vẫn là một dấu hỏi khi Heerenveen muốn có nhà tài trợ đứng ra trả lương cho anh. Trước đó CLB Hà Nội cũng khẳng định sẽ hỗ trợ một phần lương nếu Văn Hậu được giữ lại Hà Lan. 

Minh Long

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X