Chủ Nhật, 17/10/2021Mới nhất

HLV Riedl chỉ tên cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử đội tuyển Việt Nam

Thứ Sáu 01/05/2020 16:09(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Nhà cầm quân người Áo, Alfred Riedl mới đây đã chỉ ra cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử đội tuyển Việt Nam.

Nói về cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử tuyển Việt Nam, chiến lược gia người Áo từng để lại dấu ấn khi gắn bó với bóng đá Việt Nam hơn một thập kỷ trước, ông Alfred Riedl đã đánh giá cao tài năng của cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, nhạc trưởng một thời của 'Những ngôi sao vàng'.

HLV Riedl chỉ tên cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử đội tuyển Việt Na hình ảnh
Tiền vệ Hồng Sơn được HLV Riedl đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử đội tuyển Việt Nam.

Soha dẫn lời HLV Riedl cho hay: "Ở thời của tôi, Nguyễn Hồng Sơn chính là tiền vệ hay nhất không chỉ của Việt Nam mà còn với toàn Đông Nam Á. Cậu ấy sở hữu kỹ thuật cá nhân cực kỳ xuất sắc, nhãn quan chiến thuật sắc bén và được thể hiện liên tục qua nhiều trận đấu.

Tôi chắc chắn đó chính là một trong những người giỏi nhất, thậm chí có thể là hay nhất lịch sử tuyển Việt Nam. Tôi tin chắc nếu có cơ hội, Hồng Sơn có thể chơi được và sẽ chơi hay tại châu Âu. Vấn đề của cậu ấy chỉ là sự thích nghi với văn hóa bóng đá mới”.

Là người hiểu rất rõ về bóng đá châu Âu, HLV Riedl cũng cho rằng các cầu thủ Việt Nam cần chuẩn bị sẵn về mặt tinh thần cũng như tâm lý. Bên cạnh đó, họ cũng cần có một êkip đứng sau lưng hỗ trợ để có thể dễ dàng thích nghi tại châu Âu.

"Về việc ra nước ngoài chơi bóng, tôi cũng muốn gửi một góp ý quan trọng tới các bạn. Cầu thủ Việt Nam đừng bao giờ tới châu Âu một mình. Anh ta cần có những mối quan hệ, cần có bạn bè, cần người hỗ trợ.

Thức ăn, ngôn ngữ, thời tiết, vô vàn thứ khác và nhất là nỗi nhớ nhà, đó là những thứ cản trở cầu thủ Việt Nam. Các bạn cứ nhìn một cầu thủ Việt Nam xuất sắc khác là Lê Công Vinh mà xem, nhìn vào lúc anh ta chơi bóng ở Bồ Đào Nha ấy”, HLV Alfred Riedl nói tiếp. 

Minh Long

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X