- Trợ lý CAHN choáng váng vì bị ngoại binh Đà Nẵng đẩy
- Quang Hải: CLB Công an Hà Nội sẽ không lơ là trong cuộc đua vô địch
Chiến thắng 1-0 của CAHN trước đội chủ nhà Đà Nẵng ở trận đá bù vòng 13 V.League 2025/26 tối 22/3 khép lại với nhiều tranh cãi, khi HLV Mano Polking liên tục nhắc đến công tác trọng tài trong buổi họp báo, cho rằng giải đấu cần cải thiện để đảm bảo tính công bằng.
“Trước hết, tôi nghĩ trận đấu hôm nay có rất nhiều tình huống tranh chấp quyết liệt. Các cầu thủ của cả hai đội đều cố gắng giành lại bóng và tạo lợi thế cho đội mình. Có những pha bóng lẽ ra phải bị thẻ vàng, nhưng lại không có. Đó là điều khiến tôi phải suy nghĩ”, HLV Mano Polking mở đầu buổi họp báo.
Một trong những điểm nhấn của trận đấu diễn ra ở phút 89 với pha va chạm giữa trợ lý Luis Viegas (CAHN) và tiền đạo David Henen (Đà Nẵng). Tình huống khiến khu kỹ thuật 2 đội náo loạn, buộc trọng tài và cầu thủ phải can thiệp. Dù vậy, trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn sau khi tham khảo VAR đã không rút thẻ.
Quan điểm này không nhận được sự đồng tình từ HLV Polking. Ông nói thẳng: “Theo tôi, đó là tình huống phải có thẻ vàng. Nhưng không chỉ một tình huống này, mà trong trận có thể tới khoảng mười tình huống chưa hợp lý”.
HLV Mano Polking không hài lòng về cách điều hành từ tổ trọng tài |
Nhà cầm quân của CAHN nhấn mạnh sự thiếu nhất quán trong cách xử lý: “Ví dụ như những pha bóng 50-50 liên quan đến việt vị. Có tình huống của chúng tôi bị thổi ngay lập tức, nhưng tình huống tương tự của đối phương thì lại được cho tiếp tục. Điều đó khiến tôi đặt câu hỏi. Tôi nói điều này với sự tôn trọng và tinh thần xây dựng. Nếu tôi sai, tôi luôn sẵn sàng nhận trách nhiệm và tự nhìn lại bản thân”.
HLV Polking nhấn mạnh: “Tôi không muốn gây áp lực lên trọng tài hay bất kỳ ai. Nhưng rõ ràng chúng ta cần cải thiện công tác trọng tài để các trận đấu trở nên công bằng và chất lượng hơn. Chúng tôi chỉ muốn được thi đấu trong một môi trường fair-play. Đó là điều quan trọng nhất với bóng đá”.
Bên cạnh vấn đề trọng tài, HLV Polking cũng đề cập đến tình hình lực lượng. Ông cho biết việc Nguyễn Đình Bắc vắng mặt do treo giò là cơ hội để cầu thủ này nghỉ ngơi, hồi phục sau giai đoạn thi đấu với cường độ cao.
Ngoài ra, ông cũng gửi lời chúc mừng đến Trần Đình Trọng và Đoàn Văn Hậu khi trở lại ĐT Việt Nam. Ông nói: “Họ hoàn toàn xứng đáng. Đó không chỉ là niềm tự hào cá nhân mà còn là niềm tự hào của CLB”.
Chiến thắng này giúp CAHN củng cố ngôi đầu bảng với 41 điểm, tạo khoảng cách 7 điểm so với đội xếp sau là Thể Công Viettel.