Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Hai, 21/06/2021Mới nhất

HLV Park Hang Seo đón tin vui trước thềm AFF Cup 2020

Thứ Tư 17/06/2020 08:00(GMT+7)

Nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ được gọi thêm nhiều gương mặt mới nếu Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) thông qua các đề xuất mới ở giải AFF Cup 2020 sắp tới.

 

Chiều qua (16/6), Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã thông qua các đề xuất của Ban thi đấu AFF đối với kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 theo thể thức mới. 

Một vấn đề gây được sự chú ý chính là việc các đội tuyển có thể sẽ được mở rộng đăng ký sơ bộ từ 50 lên 70 cầu thủ, đăng ký chính thức được mở rộng từ 23 cầu thủ lên 30 cầu thủ và đăng ký thi đấu được mở rộng từ 20 cầu thủ lên 23 cầu thủ. 

HLV Park Hang Seo được phép sử dụng nhiều cầu thủ ở AFF Cup 2020 hình ảnh
AFF Cup 2020 có thể có nhiều sự thay đổi do ảnh hưởng của Covid-19

Đây là yếu tố cần thiết để các đội tuyển có sự chuẩn bị về lực lượng, bảo đảm về mặt sức khỏe cầu thủ sau một thời gian dài bóng đá bị tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Bên cạnh đó, AFF cũng sẽ tuân thủ các khuyến cáo của FIFA về số lượng thay thế cầu thủ trong mỗi trận đấu từ tối đa 3 cầu thủ lên tối đa là 5 cầu thủ. Tuy nhiên, việc thay thế này cũng phải theo đúng hướng dẫn của FIFA (tối đa 3 lần thay thế cầu thủ trong một trận đấu) nhằm không ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn.

Ngoài ra, AFF cũng tính tới việc thay đổi thể thức thi đấu ở AFF Cup 2020 trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa được khống chế. Điều này được Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nói lại với giới truyền thông. 

“VFF đã mạnh dạn đề xuất trước Hội đồng về phương án tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 theo thể thức chia làm hai bảng đấu do một hoặc hai quốc gia đăng cai tổ chức trong trường hợp dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tốt tại các quốc gia Đông Nam Á vào thời điểm cuối năm nay. 

Điều này sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro cũng như giúp BTC dễ dàng hơn trong việc tăng cường công tác kiểm soát, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đội tuyển, các thành viên tham dự giải và cho cộng đồng. 

Hội đồng AFF đã ghi nhận ý kiến đề xuất này và giao nhiệm vụ cho Tổ công tác đặc biệt tiếp tục bám sát tình hình diễn biến của dịch Covid-19 để đảm bảo sự kiện bóng đá lớn nhất khu vực sẽ được tiến hành theo đúng kế hoạch", ông Tuấn tâm sự.

Lễ bốc thăm AFF Cup 2020 sẽ diễn ra ở Việt Nam
ĐT Việt Nam sẽ cần có những sự chuẩn bị tốt nhất cho hai đấu trường lớn vào cuối năm nay: AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022 khi lịch thi đấu có thể rất...
Quyết đấu Việt Nam tại AFF Cup, Indonesia đẩy mạnh việc nhập tịch
Bóng đá Indonesia đang đẩy mạnh việc nhập tịch cầu thủ nhằm tăng cường sức mạnh của các ĐTQG nước này trong tương lai.
Thủ môn Văn Lâm hết cơ hội tham dự AFF Cup 2020
Việc Thai League không dừng trong khoảng thời gian AFF Cup 2020 diễn ra chính là nguyên nhân khiến Lâm ‘tây’ không thể tham dự giải đấu này.

Minh Long 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X