Thứ Năm, 15/04/2021Mới nhất

HLV Nhật Bản nêu cơ hội của Văn Triền, Danh Trung ở J-League 2

Thứ Sáu 26/02/2021 00:22(GMT+7)

Vị tân HLV trưởng CLB Sài Gòn, ông Masahiro đã có những chia sẻ rất lạc quan về cơ hội của hai cầu thủ Cao Văn Triền, Trần Danh Trung nếu tới Nhật Bản thi đấu.

Cao Văn Triền, Trần Danh Trung vừa được Sài Gòn FC lựa chọn để sang Nhật Bản thi đấu cho đội bóng J-League 2, Ryukyu. Nếu không gặp phải chấn thương đáng tiếc, cả hai sẽ lên đường tới đất nước Mặt trời mọc vào tháng 7 tới.

Là người xuất thân từ nền bóng đá Nhật Bản, tân HLV trưởng CLB Sài Gòn, ông Shimoda Masahiro mới đây cũng đã có những chia sẻ với giới truyền thông về thách thức và cơ hội của các cầu thủ Việt khi sang chơi bóng tại Nhật Bản.

HLV Masahiro nêu cơ hội của Văn Triền, Danh Trung ở J-League 2 hình ảnh
HLV Masahiro tin tưởng các cầu thủ Việt Nam có thể thi đấu thành công tại Nhật Bản

Webthethao dẫn lời vị này cho biết: "Hạn chế của cầu thủ Việt Nam là thể hình nhỏ, nhưng kỹ thuật khá tốt, điều này giống cầu thủ Nhật Bản. Các bài tập của bóng đá Nhật Bản gần như tương đương với khối lượng và chất lượng ở V-League.

Vậy nên, các cầu thủ tập tốt những bài của Sài Gòn FC thì khả năng thi đấu ở Nhật Bản là có thể. Riêng Cao Văn Triền, cậu ấy tập rất tốt những bài tập của đội đề ra.

Về chuyên môn và thể lực của cậu ấy không có vấn đề gì. Quan trọng là sự thích nghi, sinh hoạt, văn hóa...ở nước ngoài Triền sẽ thay đổi như thế nào để làm tốt nhất cho tập luyện và thi đấu. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ tập luyện và thi đấu tốt trong quãng thời gian ở Nhật Bản".

Với việc để một cầu thủ giỏi và có thâm niên chơi bóng ở V-League như Văn Triền tới Nhật, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh của Sài Gòn FC. Song ông Masahiro khẳng định lối đá của Sài Gòn không phụ thuộc vào bất cứ cá nhân nào và đội sẽ vẫn ổn khi thiếu Triền.

HLV Masahiro vừa được bổ nhiệm dẫn dắt CLB Sài Gòn thay thế cho HLV Vũ Tiến Thành về quản lý trung tâm PVF. Với việc chưa có nhiều thời gian làm việc với đội bóng Sài thành nên vị HLV người Nhật rất chăm nghiên cứu băng ghi hình các trận đấu của đội.

Ông nói về chuyện này: "Qua các buổi tập và xem lại băng ghi hình của các trận đấu vừa qua, tôi sẽ có phương pháp riêng để đội bóng phát triển hơn nữa. Sài Gòn FC sẽ tấn công nhiều hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên để làm được điều này, tôi cần có thời gian và trao đổi với cầu thủ nhiều hơn để họ hiểu được triết lý bóng đá của tôi".

Văn Triền xin lời khuyên của Tuấn Anh trước khi sang NhậtVăn Triền xin lời khuyên của Tuấn Anh trước khi sang Nhật
Tiền vệ Cao Văn Triền cho biết mình vừa nói chuyện với thủ quân HAGL, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh để hiểu hơn về nền bóng đá tại Nhật Bản.
Tiền đạo Trần Danh Trung có thể lỡ hẹn với SEA Games 31Tiền đạo Trần Danh Trung có thể lỡ hẹn với SEA Games 31
Nếu sang Nhật Bản khoác áo đội hạng 2 Ryukyu FC đúng như lộ trình mà CLB Sài Gòn mới công bố, gần như chắc chắn tiền đạo trẻ Trần Danh Trung sẽ phải lỡ hẹn với...

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X