Thứ Sáu, 30/07/2021Mới nhất

HLV Miura loại 3 cầu thủ đầu tiên

Thứ Năm 12/03/2015 12:04(GMT+7)

Dù còn 2 trận giao hữu với Olympic Uzberkistan và Olympic Thái Lan nhưng mới đây HLV Miura đã loại 3 cái tên đầu tiên ra khỏi danh sách thi đấu của Olympic Việt Nam.

HLV Miura loai 3 cau thu dau tien hinh anh
Xuân Trường và Hồng Duy bị loại khỏi Olympic VN

Trong đợt tập trung lần này, HLV Miura đã triệu tập tới 30 cầu thủ lên tuyển Olympic Việt Nam. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua, đội bóng áo đỏ liên tục rơi vào tình trạng thiếu hụt lực lượng vì chấn thương. Chỉ còn 2 tuần nữa là diễn ra vòng loại U22 châu Á tại, vì vậy chiến lược gia người Nhật không muốn mạo hiểm với số phận của đội tuyển. Đó là lý do mà mới đây ông Miura đã quyết định loại 3 cầu thủ chấn thương trước trận giao hữu với Olympic Uzberkistan. Đó là tiền vệ Lương Xuân Trường dính đa chấn thương từ khi thi đấu tại V-League. Cùng với đó là trung vệ to cao Hoàng Lâm và tiền vệ Hồng Duy bị chấn thương sau những buổi tập nặng của Olympic Việt Nam.

Như vậy sau trận đấu với Olympic Uzberkistan vào ngày 14/3 tới, Xuân Trường, Hồng Duy và Hoàng Lâm sẽ trở về CLB để chuẩn bị cho giai đoạn 2 của V-League 2015. Như vậy ngoài việc loại 2 thủ môn (hiện tại có 5 thủ môn), thì HLV Miura sẽ chỉ còn phải loại 2 cầu thủ nữa trước khi tham dự vòng loại U22 châu Á tại Malaysia. Trong những cầu thủ còn lại của đội tuyển vẫn còn rất nhiều trường hợp chấn thương của Ngọc Hải, Phúc Tịnh, Đức Lương, Duy Mạnh và Hồ Tuấn Tài. Trong số này thì trường hợp của Tuấn Tài là nặng nhất và chân sút của SLNA cũng nhiều khả năng sẽ là cái tên tiếp theo phải rời đội Olympic vì vấn đề sức khỏe.

Có thể nói “bão” chấn thương đang khiến Olympic Việt Nam gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U22 châu Á. Việc nhiều cầu thủ chấn thương khiến cho HLV Miura buộc phải tạm dừng các bài tập thể lực. Thay vào đó trong 2 tuần tới, Olympic Việt Nam sẽ chỉ tập trung vào các bài đánh kỹ chiến thuật. Cả đội sẽ tập luyện tại sân Thống Nhất cho tới trận gặp Olympic Uzberkistan vào ngày 14/3. Sau đó cả đội sẽ di chuyển tới Bình Dương để đá giao hữu với CLB Đồng Nai. Trước khi bay sang Thái Lan đá giao hữu với đội Olympic xứ chùa vàng thì ông Miura sẽ chốt danh sách tham dự vòng loại U22 châu Á của Olympic Việt Nam.

Phạm Doãn

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X