Thứ Tư, 04/10/2023Mới nhất
Zalo

HLV Mai Đức Chung giao chỉ tiêu cho học trò trong chuyến tập huấn châu Âu

Thứ Tư 07/06/2023 08:23(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Theo đó ông Mai Đức Chung đã yêu cầu các cô gái đội tuyển nữ Việt Nam  tiếp tục nâng cao thể lực và kỹ chiến thuật khi sang châu Âu tập huấn lần này. 

Vào lúc 17h00 theo giờ địa phương hôm 5/6 vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại Frankfurt (Đức) để bắt đầu chuyến tập huấn chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới 2023.

HLV Mai Đức Chung giao chỉ tiêu cho học trò trong chuyến tập huấn châu Âu 1
ĐT nữ Việt Nam tập luyện trên SVĐ Sommerdamm Russelsheim. Ảnh: VFF

Và sau một ngày nghỉ ngơi, thầy trò ông Mai Đức Chung đã bước vào buổi tập đầu tiên trên đất Đức. Nhận xét về địa điểm tập huấn mới của đội, ông Chung 'gái' cho biết:

"Điều kiện ăn uống cũng như thời tiết ở Đức rất tốt. Cũng giống như khi tập huấn tại Nhật Bản, tại đây chúng tôi sẽ có các trận đấu với các đối thủ hợp thời và rất chất lượng cho quá trình chuẩn bị VCK bóng đá nữ thế giới. 

Một mặt chúng tôi sẽ chuẩn bị thi đấu với các đội tại đây, bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục nâng cao thể lực và kỹ chiến thuật của đội. Chúng tôi sẽ chuẩn bị các đấu pháp để thi đấu tại VCK bóng đá nữ thế giới ngay trong đợt tập huấn lần này.

Trình độ của chúng ta chưa bằng với các đối thủ tại giải đấu, đây cũng là lần đầu tiên tham dự, vì thế chúng tôi sẽ giữ cho tinh thần các vận động viên được thoải mái nhưng cũng vẫn có những yêu cầu về chuyên môn. 

Sau giải đấu sắp tới, chúng ta còn thi đấu ASIAD và Vòng loại 2 Olympic Paris 2024, đó cũng là mục tiêu của đội trong năm nay. Chúng ta cần đi xa hơn nữa. Những năm tiếp theo bóng đá Việt Nam cần dần dần tiến bộ lên, có những thành tích tốt hơn để đáp ứng được yêu cầu của lãnh đạo và kỳ vọng của người hâm mộ trên cả nước".

Kế hoạch tập huấn tại Đức và Ba Lan được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ban huấn luyện tính toán từ sớm và chuẩn bị kỹ càng nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho vận động viên trước giải đấu lớn mà lần đầu tiên ĐT nữ Việt Nam tham dự.

Bởi vậy HLV Mai Đức Chung cũng muốn các học trò sẽ có những tiến bộ qua chuyến đi lần này. "Tôi muốn vận động viên của chúng ta phối hợp nhanh trên 2/3 sân, đá phòng ngự chặt và phản công nhanh. Khi giành được bóng, chúng ta phải tấn công thật nhanh trên sân đối phương", HLV Mai Đức Chung nói.  

Theo kế hoạch, tuyển nữ Việt Nam sẽ tập huấn tại Đức và Ba Lan trong thời gian 3 tuần. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có một số trận giao hữu, trong đó đáng chú ý có trận đấu với U23 nữ Ba Lan ngày 21/6 và ĐT nữ Đức ngày 24/6. 

 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X