Thứ Ba, 18/06/2024Mới nhất
Zalo

HLV Mai Đức Chung: Chuẩn bị sẵn phương án thay thế Huỳnh Như tại ASIAD

Thứ Năm 17/08/2023 18:00(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Trong buổi tập chiều nay, HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ về kế hoạch tập luyện, thi đấu cũng như tình hình lực lượng của ĐT nữ Việt Nam.

Trước băn khoăn của phóng viên về việc tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như có thể vắng mặt tại đợt tập trung này, HLV Mai Đức Chung đã có chia sẻ thẳng thắn: “Chúng tôi đã chuẩn bị phương án nếu Huỳnh Như không thể cùng ĐT nữ Việt Nam tham dự ASIAD sắp tới. 

Việc Huỳnh Như có thể thi đấu cùng ĐT là một điều tuyệt vời, nhưng điều này phụ thuộc vào sự cho phép của CLB Lank FC khi Huỳnh Như tiếp tục ký hợp đồng với CLB này với các điều khoản ràng buộc. Nếu Huỳnh Như không có mặt, sẽ là điều đáng tiếc, nhưng chúng tôi cũng sẽ sắp xếp vị trí phù hợp trong đội hình”.

Huynh Nhu dT nu Viet Nam vs My 22/7
Huỳnh Như không có tên trong đợt tập trung lần này vì bận đàm phán với CLB Lank

Đánh giá về hành trình World Cup 2023 vừa qua, HLV Mai Đức Chung tiếp tục: “Bóng đá nữ Việt Nam còn nhiều lỗ hổng. Chúng ta vinh dự góp mặt tại VCK FIFA World Cup vừa rồi, nhưng các bạn cũng biết, trình độ còn hạn chế so với các ĐT cùng tham dự. Làm thế nào để bóng đá nữ Việt Nam góp mặt ở kỳ World Cup tiếp theo mới là điều quan trọng. 

Chúng tôi đang làm công tác trẻ hóa, từ sau SEA Games, sau World Cup và sẽ tiếp tục sau đó nữa bởi nếu chúng ta chỉ có một đội hình sẽ thiệt hơn các nước khác. Một số quốc gia khác cũng đang làm công tác trẻ hóa mạnh mẽ như Thái Lan hoặc một số nước khác. Nếu chúng ta không kịp trẻ hóa, sẽ bị lạc hậu”.

Với câu hỏi về mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam tại Asiad sắp tới, HLV Mai Đức Chung nhận định cơ hội sẽ do các cầu thủ tự quyết. “Cơ hội này mở ra cho tất cả các cầu thủ trẻ. Đội hình sắp tới sẽ xen kẽ cả cầu thủ lớn tuổi và cầu thủ trẻ. Nếu các cầu thủ thực hiện được ý đồ của BHL, các cầu thủ sẽ có suất đá chính. Toàn đội cũng hướng tới mục tiêu giải quyết từng trận và tiến sâu tại ASIAD 19”.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 19/8. Đội sẽ có chuyến tập huấn tại Hải Phòng trước khi trở về Hà Nội để chuẩn bị di chuyển sang Trung Quốc tham dự ASIAD.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X