Chủ Nhật, 10/05/2026
Zalo

HLV Lê Quang Trãi phủ nhận việc HAGL 'nhường' PVF-CAND

Chủ Nhật 10/05/2026 21:31(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Trước việc HAGL không tung ra sân đội hình mạnh nhất trong trận gặp PVF-CAND, HLV Lê Quang Trãi đã đưa ra lời giải thích về vấn đề này.

Thất bại ngay trên sân nhà Pleiku trước PVF-CAND ở vòng 22 không chỉ khiến người hâm mộ Hoàng Anh Gia Lai hụt hẫng mà còn dấy lên nhiều nghi ngại về sự ổn định của đội bóng phố Núi trong giai đoạn then chốt của mùa giải. 

Và ngay sau trận đấu, HLV Lê Quang Trãi đã có những chia sẻ thẳng thắn nhằm làm rõ tình hình nhân sự đội bóng, cũng như định hướng sử dụng cầu thủ trẻ của CLB HAGL. 

HLV Le Quang Trai Ha Noi vs HAGL 23/8
HLV Lê Quang Trãi phủ nhận việc HAGL 'nhường' PVF-CAND.

"Sau trận đấu ở Nghệ An về, chúng tôi phải di chuyển quãng đường tương đối xa", ông Lê Quang Trãi tâm sự. "Và bên cạnh đó, đội có ba cầu thủ bị dính thẻ phạt cùng một số lý do khác về sức khỏe như đang bị cúm. Tôi rất tiếc khi hôm nay không có lực lượng mạnh nhất để thi đấu với PVF-CAND. 

Ở vòng đấu này, tôi nghĩ đội nào cũng gặp vấn đề về lực lượng trong một chuỗi thi đấu dài. Ví dụ như Đà Nẵng hay Thanh Hóa cũng chỉ có thể tung ra sân một Tây và một nhập tịch. Hiện tại chúng tôi đang gặp vấn đề về chấn thương, thẻ phạt và sức khỏe của các cầu thủ không đủ điều kiện thi đấu, nên tôi phải tạm dùng các cầu thủ trẻ."

Trước những ý kiến trái chiều cho rằng HAGL có phần chủ quan hoặc "nhường điểm" do đang có vị trí khá an toàn, vị thuyền trưởng của đội bóng phố Núi đã ngay lập tức bác bỏ. Ông nhấn mạnh rằng khoảng cách với nhóm nguy hiểm vẫn chưa đủ lớn để đội bóng có tâm lý đá lỏng chân.

HLV Lê Quang Trãi quả quyết: "Không, chắc chắn là không. Tôi đảm bảo là không có chuyện đó. Lý do chính là sức khỏe của các cầu thủ, như Trung Kiên vừa qua cũng mới bị sốt xong. Có những thời điểm các bạn bị quá tải và cần nghỉ ngơi. 

Khi tôi đăng ký danh sách, từ cầu thủ lớn đến cầu thủ trẻ, nếu ai thi đấu quá nhiều và không đủ sức khỏe thì tôi cần cho họ nghỉ ngơi. Hoàn cảnh hiện tại của chúng tôi cũng đang rất là khó khăn, chỉ cách các đội phía sau 5-6 điểm nên đây không phải là khoảng cách an toàn. HAGL sẽ phải nỗ lực hết mình cho những vòng đấu tới".

Một trong những điểm gây tranh cãi nhất là việc HAGL tung ra sân nhiều gương mặt trẻ khiến lối chơi chưa thực sự thuyết phục, dẫn đến việc một bộ phận khán giả bỏ về sớm. HLV Lê Quang Trãi thừa nhận bản thân đang đối mặt với áp lực cực lớn, nhưng ông chọn cách kiên định với triết lý đào tạo của CLB.

Nhà cầm quân này khẳng định: "Tôi cũng đã từng giải thích, khi tôi sử dụng các cầu thủ trẻ thay thế các đàn anh lớn tuổi, tôi đang thử thách chính cái ghế của mình tại HAGL. Nếu tôi làm không tốt, tôi sẵn sàng rời ghế để người khác làm. 

Ví dụ như trường hợp của Quang Kiệt năm ngoái mắc rất nhiều lỗi, nhưng năm nay bạn ấy đã là nhân tố đá chính, hay như Gia Bảo và Minh Lộc hôm nay. Công thức của chúng tôi là đào tạo ra cầu thủ thì phải sử dụng họ. Các bạn ấy cần thời gian để trải nghiệm và thi đấu. Như tôi đã nói, tôi đang mạo hiểm với vị trí của mình để các cầu thủ trẻ HAGL có cơ hội được thi đấu nhiều hơn."

Sự mạo hiểm của ông Lê Quang Trãi đối với các cầu thủ trẻ có thể là "con dao hai lưỡi" ở thời điểm hiện tại, nhưng đó là cái giá mà ban huấn luyện chấp nhận trả để hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai với nòng cốt là những cầu thủ trẻ tài năng do chính mình đào tạo nên.

 

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X