Sau ASEAN Cup 2026, HLV Kim Sang Sik sẽ tập trung hoàn toàn cho ĐT Việt Nam trong các đợt FIFA Days. Do FIFA ASEAN Cup vào tháng 9 trùng thời điểm Asian Games (ASIAD), ông Kim sẽ dành sự tập trung cho ĐT quốc gia.
Đáng chú ý, HLV Kim Sang Sik sẽ có dịp đối đầu với chính ĐT quê hương tại Asian Cup 2027. ĐT Việt Nam nằm cùng bảng với Hàn Quốc, mở ra cuộc đối đầu đặc biệt với nhà cầm quân từng có nhiều năm gắn bó với bóng đá xứ kim chi.
Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ không dành sự chuẩn bị đặc biệt chỉ vì đối thủ là Hàn Quốc: “Không có gì đặc biệt. Ở mọi giải đấu, chúng tôi luôn bước vào với tư cách những người thách thức và chuẩn bị thật kỹ”.
HLV Kim Sang Sik sẽ chạm trán ĐT Hàn Quốc tại Asian Cup 2027 |
Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng nhắc lại trận tranh hạng ba U23 châu Á hồi đầu năm, nơi U23 Việt Nam đánh bại U23 Hàn Quốc sau loạt sút luân lưu. Theo ông, trận đấu đó giúp đội bóng nhận ra những điểm còn hạn chế và là kinh nghiệm quan trọng để chuẩn bị cho màn tái ngộ ở cấp độ ĐT quốc gia.
“Tôi đã nhận ra những điểm còn thiếu qua U23 Asian Cup hồi đầu năm. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt cho trận đấu với Hàn Quốc”, HLV Kim Sang Sik khẳng định.
Dù chuẩn bị đối đầu ĐT quê hương, HLV Kim Sang Sik vẫn dành những lời động viên cho bóng đá Hàn Quốc. Ông cho biết bản thân tiếc nuối khi Hàn Quốc không đạt kết quả như kỳ vọng tại World Cup: “Tôi rất tiếc khi Hàn Quốc không có được thành tích tốt tại World Cup. Tôi hy vọng họ sẽ quyết tâm và thể hiện hình ảnh tốt hơn ở Asian Cup”.
Bên cạnh đó, ông Kim cũng tiết lộ trong lễ ăn mừng ASEAN Cup 2026, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino muốn chứng kiến Việt Nam góp mặt tại World Cup. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng thừa nhận giấc mơ của ông là được dẫn dắt Việt Nam dự World Cup và đối đầu với những HLV hàng đầu thế giới.
Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông sáng 28/8, HLV Kim Sang Sik đã có những chia sẻ về hành trình vô địch ASEAN Cup 2026, những khoảnh khắc khó khăn cũng như cuộc sống bên ngoài của mình.