Thứ Tư, 03/03/2021Mới nhất

HLV Huỳnh Đức vẫn còn "nợ" Đà Nẵng

Thứ Bảy 22/12/2012 14:21(GMT+7)

Huỳnh Đức đã nói thẳng, ông không thể mạo hiểm để lên nắm ĐT trong bối cảnh hiện nay. Thay vào đó, Huỳnh Đức phải dành thời gian và tâm lực cho SHB.ĐN thời hậu lên đỉnh. Vẫn còn nhiều thứ đang ủng hộ HLV này ở bóng đá bên sông Hàn, nên Huỳnh Đức buộc phải nặng nợ với nơi đã chắp cánh cho sự nghiệp của ông.

Trẻ máu lửa, già e dè

2 tháng qua, khi ổn định những chuyện hậu trường, SHB.ĐN đã dồn sức cho việc tập luyện của mình. Thật sự nghiêm túc, có thể dùng những từ đó, nếu quan sát những buổi tập của họ thời gian qua ở Chi Lăng. Đây là điều may mắn mà Huỳnh Đức có được trong bối cảnh khủng hoảng nghiêm trọng của bóng đá nội bây giờ. Với những gì đang có trong tay, SHB.ĐN tập với cường độ và khối lượng cao, ngày 2 buổi đều đặn và cũng vỡ ra nhiều điều tích cực. Cầu thủ cũ vẫn nhiệt tâm. Hàng loạt cầu thủ trẻ được đôn lên đầy hưng phấn và “cứng” lên nhiều! Điều đó buộc các cầu thủ lớn tuổi, có vị trí ổn định vẫn phải e dè bởi nếu không cố gắng, việc bị mất suất là như chơi.Trong điều kiện hiện nay, bị kỷ luật, trừ lương thưởng hoặc bị mất suất thực sự là nỗi ám ảnh của các cầu thủ.

HLV Huỳnh Đức (phải) tạm gác lại giấc mơ vẫy vùng ở ĐTQG để tập trung cho SHB.ĐN
HLV Huỳnh Đức (phải) tạm gác lại giấc mơ vẫy vùng ở ĐTQG để tập trung cho SHB.ĐN

Nếu như nhiều đội đang rơi vào khó khăn đủ bề, thì SHB.ĐN là trường hợp hiếm hoi sớm vãn hồi khó khăn để lao vào tập trung về chuyên môn, tổ chức. Trong tay HLV Huỳnh Đức vẫn sở hữu lực lượng đáng mơ ước để nghĩ đến việc bảo vệ ngôi vương.

Nếu Merlo Gaston lấy lại phong độ…

Bầu Hiển đã không tiếc tiền trong điều kiện hiện nay, để giữ “viên ngọc” quý như Merlo. Huỳnh Đức cũng sẵn sàng hy sinh các suất ngoại binh, để ưu tiên tiền bạc (lót tay 100.000 USD và lương 15.000 USD/ tháng) cho việc tiếp tục có sự đóng góp của chân sút người Argentina. Cho dù SHB.ĐN cũng vô địch, nhưng rõ ràng hiệu suất ghi bàn của họ lẫn độ nguy hiểm, uy lực sức tấn công đã giảm đi khi không có Merlo trên hàng công.

Cái tin Merlo trở lại Chi Lăng đã làm cho nhiều người hâm mộ nơi đây vui ra mặt Họ đoán già, đoán non, đã tìm cách nghe nghóng thông tin, thậm chí còn “sửng cồ” nhau khi xem Merlo tập ở Chi Lăng. Và rồi, đa số đều mừng khi nghe tin Merlo được tái ký hợp đồng. Thế mới thấy đáng quý những cống hiến tận tâm của Merlo khi còn ở đây. Anh vẫn vui vẻ và trêu đùa những đồng đội của mình như ngày trước. Anh làm sân Chi Lăng sôi động và rộn rã hẳn lên, nhiều cái đầu gật gù và nhiều tiếng tấm tắc vọng lên. Thế là mừng rồi!

Tất nhiên, vẫn có những chuyện băn khoăn khác. Tìm một người đá cặp luân phiên cùng những trung vệ nội khi Phước Vĩnh chưa trở lại vì chấn thương, vẫn cần nhiều thời gian. Cuối tuần này này, Vĩnh sẽ sang Singapore để mổ gối, việc hồi phục để có phong độ tốt cho mùa giải 2013 không đơn giản khi những chấn thương đã có tiền sử, có lẽ phải thời gian nữa mới trở lại . Merlo đã sang, đã ký hợp đồng và hy vọng ổn thỏa phong độ trong nay mai .

Câu chuyện lực lượng của SHB.ĐN coi như đã xong. Họ đã có mặt ở Pleiku để tham dự giải tứ hùng. Đây là cơ hội để đội bóng kiểm nghiệm lại những gì mình cùng nhau “lăn lộn” những ngày qua. Huỳnh Đức nợ bóng đá Đà thành là phải bởi còn điều kiện nào tốt chưa đến với ông đâu?

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X