Thứ Hai, 22/06/2026
Zalo

HLV Hữu Thắng vừa nhậm chức, ĐT Việt Nam nhận tin không vui trên BXH FIFA

Thứ Sáu 04/03/2016 08:43(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Hôm qua, HLV Hữu Thắng mới chính thức ngồi vào vị trí thuyền trưởng của U23 và ĐT Việt Nam. Ngay trong hôm nay ông thầy 44 tuổi đã nhận tin vui không mấy vui vẻ trên BXH FIFA.
 

DT Viet Nam nhay them 1 bac tren BXH FIFA
ĐT Việt Nam đã bị Thái Lan bỏ xa 28 bậc trên BXH FIFA

Theo BXH FIFA mới nhất thì ĐT Việt Nam chỉ tăng thêm được 1 điểm và giữ nguyên vị trí thứ 146 thế giới. Trong khi đó đại kình địch Thái Lan đang thăng tiến chóng mặt khi tiến thêm 2 bậc nữa trong tháng 3 này để giữ vị trí 118 thế giới. Thậm chí thầy trò HLV Kiatisak đang xếp thứ 17 châu Á và áp sát top 10 châu lục. Như vậy Thái Lan đã bỏ xa Việt Nam tới 28 bậc trên BXH FIFA. Trong khi đó một đội bóng Đông Nam Á khác là Philippines cũng đứng trên ĐT Việt Nam với vị trí 135 thế giới.

Việc Philippines và Thái Lan đang chơi tốt và thăng tiến mạnh trên BXH FIFA là sự đáng ngại cho ĐT Việt Nam. Bởi vào cuối năm nay, thầy trò HLV Hữu Thắng có nhiệm vụ hết sức nặng nề là phải lọt vào chung kết AFF Cup 2016. Chắc chắn với thông tin không mấy vui vẻ này, chiến lược gia xứ Nghệ sẽ phải làm việc cật lực hơn nữa trong thời gian tới để giúp đội bóng áo đỏ tiến bộ.

Hữu Thắng dẫn dắt U23 & ĐT Việt Nam: Đổi vía thầy nội?
HLV Hữu Thắng đã chính thức trở thành người dẫn dắt U23 và ĐT Việt Nam trong 2 năm tới. Hôm nay sẽ là thời điểm bóng đá Việt Nam lật sang chương mới với việc...

Ở khu vực Đông Nam Á thì những đội còn lại như Singapore (148 thế giới), Myanmar (154) đang áp sát ĐT Việt Nam. Malaysia dù tăng tới 5 bậc nhưng vẫn “lẹt đẹt” ở vị trí 166 thế giới, chỉ hơn Đông Timor 4 bậc. Dù vậy đội bóng xứ tháp đôi chưa thảm hại bằng Indonesia – đội tuyển đang bị FIFA cấm vận khi rơi xuống vị trí 178 thế giới và ngang hàng với Lào. Hai đội cuối cùng của khu vực vẫn thuộc về Campuchia và Brunei với vị trí lần lượt 183, 184 thế giới.

Trên BXH FIFA tháng 3/2016 không có nhiều chuyển biến trên top đầu. Chỉ có sự hoán đối đáng chú ý là ĐT Italia tăng 1 bậc lên vị trí 14 thế giới thay cho Hà Lan. Tại khu vực châu Á, ĐT Nhật Bản là đội thăng tiến mạnh nhất với việc nhảy vọt 2 bậc để vượt qua Hàn Quốc đứng thứ 2 châu lục, dẫn đầu vẫn là Iran với vị trí 44 thế giới. Trong khi đó đội bóng xứ Kim Chi và Saudi Arabia là những đội tụt mạnh khi bị giảm lần lượt 4, 5 bậc trên BXH FIFA.

A.T

Có thể bạn quan tâm

Xuân Son có động thái đáng chú ý giữa tin đồn chuyển sang Thái Lan

Xuân Son có động thái đáng chú ý giữa tin đồn chuyển sang Thái Lan

Xuân Son có động thái đáng chú ý giữa tin đồn chuyển sang Thái Lan

Giữa những tin đồn về việc được HLV Park Hang-seo đưa sang Thái Lan chơi bóng, tiền đạo nhập tịch Nguyễn Xuân Son đã có động thái đầy bất ngờ trên trang cá nhân, khẳng định sự tập trung tuyệt đối cho chiến dịch ASEAN Cup 2026 của đội tuyển Việt Nam.

Tổng kết mùa giải 2025/2026 của bóng đá Việt Nam: Ngôi vương đổi chủ

Tổng kết mùa giải 2025/2026 của bóng đá Việt Nam: Ngôi vương đổi chủ

Tổng kết mùa giải 2025/2026 của bóng đá Việt Nam: Ngôi vương đổi chủ

Như vậy là mùa giải 2025/2026 của bóng đá Việt Nam chính thức hạ màn sau màn lên ngôi của CLB CATPHCM tại đấu trường Cúp Quốc gia hôm 14/6 vừa qua. Nhìn lại một mùa giải vừa trôi qua, đã có không ít điểm nhấn nổi bật đến từ sự nỗ lực của các đội bóng. 

Xem thêm
top-arrow
X