Chủ Nhật, 11/04/2021Mới nhất

HLV Hữu Thắng mắng học trò U22 Việt Nam vì thói quen xấu khó bỏ

Thứ Năm 03/08/2017 09:08(GMT+7)

Ngày 2/8, trên xe bus từ sân tập Mokpo (Hàn Quốc) về khách sạn, HLV Hữu Thắng ra lệnh thu toàn bộ mì tôm và phạt cầu thủ nào cố tình sử dụng thực phẩm này ở U22 Việt Nam.


U22 Việt Nam bị mắng vì sử dụng mì tôm ở Hàn Quốc HLV Hữu Thắng muốn các học trò ăn đồ ăn tươi, có nhiều dinh dưỡng ở Hàn Quốc thay vì sở thích về phòng ăn mì tôm cho ngon miệng.

Trên xe bus di chuyển từ sân tập Mokpo (Hàn Quốc) về khách sạn ngày 2/8, HLV Hữu Thắng tình cờ nghe được câu chuyện các học trò thường sử dụng mì tôm (mì gói) tại phòng vào buổi sáng và đặc biệt vào buổi tối trước khi đi ngủ.
HLV Huu Thang mang hoc tro U22 Viet Nam vi thoi quen xau kho bo hinh anh
Cầu thủ U22 Việt Nam được phục vụ bữa ăn khoảng 30 USD/bữa (khoảng 650.000 đồng) tại khách sạn Shina Beach.

HLV trưởng U22 Việt Nam tỏ rõ sự không hài lòng về việc này. Ông lớn tiếng mắng học trò ngay trên xe bus và ra lệnh sẽ phạt nếu phát hiện phòng nào sử dụng mì tôm.

"Ăn mì gói không có tốt đâu. Đồ ăn ở khách sạn tốt như thế tại sao phải ăn mì. Cầu thủ không được để lại một gói nào hết, nộp hết mì về phòng ban huấn luyện, nếu không tôi sẽ phạt", HLV Hữu Thắng nói.

Sử dụng mì tôm mỗi khi thi đấu xa nhà là thói quen của nhiều đội tuyển Việt Nam, không chỉ riêng môn bóng đá. Mới đây, đội tuyển nữ Việt Nam cũng mang theo mì tôm sang Nhật Bản tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 29.

Tuy nhiên, với lệnh cấm từ HLV Hữu Thắng, các cầu thủ U22 Việt Nam tự giác mang số mì mang theo từ Việt Nam sang phòng ban huấn luyện nộp lại sau buổi tập ngày 2/8. Sau đó, toàn đội mới xuống sử dụng bữa cơm tại khách sạn 3,5 sao Shina Beach.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy của đội U22 Việt Nam hoàn toàn ủng hộ quyết định của HLV Hữu Thắng. Bên cạnh nhưng tác hại truyền thông đã phản ánh, bác sĩ Thủy cho rằng việc cầu thủ sử dụng mì gói là "ích kỉ".

"Người Việt Nam mình rất thích mì gói. Khi thu toàn bộ mì thì các vận động viên bắt buộc phải sử dụng toàn bộ thực phẩm tươi ở khách sạn. Nếu để nguyên mì gói thì cầu thủ sẽ ỉ lại, "à có mì gói rồi" và sẽ không cố gắng ăn thật nhiều để bổ sung dinh dưỡng. Theo tôi, cầu thủ ăn là quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm chứ không chỉ ăn cho sướng miệng", bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy chia sẻ.

Theo kế hoạch, 8h30 sáng nay (2/8), toàn đội sẽ chuyển hành lý từ khách sạn Shina Beach để "đóng quân", vừa ăn ở, vừa tập luyện tại Trung tâm bóng đá Mokpo (Hàn Quốc). Sau đó, U22 Việt Nam sẽ tập nhẹ buổi sáng. Buổi chiều cùng ngày tập chiến thuật từ 16h để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Mokpo City vào 5/8 tới.

Theo Zing.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Than Quảng Ninh nợ lương, chủ tịch Phạm Thanh Hùng và lãnh đạo tỉnh đổ lỗi cho nhau

Than Quảng Ninh nợ lương, chủ tịch Phạm Thanh Hùng và lãnh đạo tỉnh đổ lỗi cho nhau

Than Quảng Ninh nợ lương, chủ tịch Phạm Thanh Hùng và lãnh đạo tỉnh đổ lỗi cho nhau

Câu chuyện Than Quảng Ninh nợ lương đang là một chủ đề nóng, thu hút sự quan tâm của báo giới hiện nay. Tuy nhiên khi mà các bên chưa ngồi lại với nhau, rất khó để vấn đề được giải quyết triệt để.

Xem thêm
top-arrow
X