Thứ Bảy, 05/12/2020Mới nhất

HLV Hoàng Văn Phúc đánh giá U23 Việt Nam ngày một gắn kết

Thứ Ba 29/10/2013 09:27(GMT+7)

Sau trận đấu thứ 2 của đội mình tại giải giao hữu ở Bình Dương, HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng đội đã gắn kết hơn. Dù vậy, hiệu quả của khâu kết thúc vẫn còn là vấn đề đáng bàn đối với U23 Việt Nam, khiến chúng ta chỉ có chiến thắng tối thiểu.

Sự gắn kết của các cầu thủ được HLV Hoàng Văn Phúc đánh giá cao
Sự gắn kết của các cầu thủ được HLV Hoàng Văn Phúc đánh giá cao

Sau trận đấu với Đồng Nai ở lượt trận thứ 2, vòng bảng giải quốc tế đang diễn ra ở Bình Dương, HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng các cầu thủ của ông đang tiến bộ, ông nói: “Chúng tôi ngày một gắn kết hơn. Cũng sau 2 trận đấu, các cầu thủ cho thấy họ tiến bộ từng ngày. Những trường hợp mới trở lại sau chấn thương cũng rất cố gắng thể hiện mình”.

“Tôi đánh giá cao Đồng Nai, vì họ sở hữu những cầu thủ ngoại có thể hình tốt. Các cầu thủ này to và khỏe hơn các cầu thủ U23 Việt Nam” – ông Phúc nói thêm. Về khâu kiểm soát bóng của đội U23 Việt Nam, HLV Hoàng Văn Phúc nhận xét: “Công bằng mà nói, ở trận này chúng tôi không kiểm soát bóng tốt bằng trận trước. Dù vậy, đội cũng đã có những cơ hội ghi bàn rất rõ rệt”.

Tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn, nhưng chỉ 1 lần tận dụng thành công, đấy tiếp tục là vấn đề đối với U23 Việt Nam. Về vấn đề vừa nêu, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn chưa thể yên tâm: “Cảm giác ghi bàn của các cầu thủ vẫn chưa tốt, Hoàng Thiên, Vũ Minh Tuấn hay Hồng Quân vẫn bỏ lỡ các cơ hội. Dứt điểm là điều mà chúng tôi chưa hài lòng xung quanh trận đấu với Đồng Nai”.

Chuyện U23 Việt Nam không kiểm soát bóng tốt so với trận đấu với Semen Padang 2 ngày trước âu cũng là điều không khó lý giải, bởi trận gặp Đồng Nai là trận mà HLV Hoàng Văn Phúc sử dụng không ít cầu thủ thường ngồi dự bị. Thế nên, các cầu thủ dạng này chưa phối hợp nhuyễn với các đồng đội, và họ cần có thêm thời gian.

Dù vậy, không phải các cầu thủ ít được đá chính không để lại ấn tượng. HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng: “Khi Đồng Nai bịt các pha tấn công biên từ cánh phải của chúng ta do Quang Hùng đảm trách, đội đã có phương án tấn công trung lộ và ở biên trái của Ngọc Đức”.

“Ngọc Đức đã có nhiều pha phối hợp tốt với các đồng đội ở phía trong, cậu ấy có những pha căng ngang đáng chú ý. Đặc biệt là tình huống mà Ngọc Đức tạo cơ hội cho Hoàng Thiên, nhưng Hoàng Thiên lại xử lý hỏng” – vẫn lời HLV Hoàng Văn Phúc. Một lần nữa ở giải năm nay, ông Phúc giữ đúng lời hứa tạo cơ hội cho các vị trí ít được đá chính có dịp thi đấu, bên cạnh một số gương mặt trụ cột được giữ lại làm bộ khung và làm nền cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Theo Dân Trí

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X