Thứ Hai, 14/06/2021Mới nhất

HLV Hoàng Anh Tuấn: VFF không gia hạn với GĐKT Gede là điều không bất ngờ

Thứ Tư 13/05/2020 05:46(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Trong một chia sẻ mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn không lấy làm bất ngờ khi VFF quyết định không gia hạn hợp đồng với GĐKT Jurgen Gede.

 

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên báo Dân Trí, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có một số lời ngợi khen cho GĐKT Jurgen Gede. Song cũng theo ông Tuấn, không ai không thể thay thế tại Việt Nam, kể cả vị chuyên gia bóng đá Đức. 

Ong Gede va HLV Hoang Anh Tuan tai U20 World Cup
Ông Gede và HLV Hoàng Anh Tuấn tại U20 World Cup

Điều này được nhà cầm quân người Khánh Hòa tâm sự: "Ông Gede thành công với bóng đá Việt Nam nhờ ông ấy phù hợp. Nhưng đến một lúc nào đó, các mục tiêu sẽ khác, yêu cầu về thành tích sẽ khác và sự đòi hỏi của người hâm mộ cũng khác. Khi đó, yêu cầu làm mới khâu chuyên môn cũng là yêu cầu bình thường trong bóng đá”.

“Thành ra, chuyện GĐKT Jurgen Gede không còn làm việc với bóng đá Việt Nam, với VFF sau khi hết hợp đồng, theo tôi nghĩ là điều không bất ngờ. Chúng ta hãy nghĩ đơn giản rằng có thể cấp trên của ông Gede muốn điều xa hơn nữa cho bóng đá Việt Nam, và cần người khác đáp ứng được mong muốn đó”.

Là người từng có một thời gian dài gắn bó với ông Gede, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng có những chia sẻ về hiệu quả công việc của vị GĐKT người Đức mang tới: "Khách quan mà nói, không khó để đánh giá về hiệu quả công việc ở ông Jurgen Gede, qua những thành tích mà các đội tuyển, nhất là các đội trẻ của bóng đá Việt Nam đạt được trong thời gian qua.

Ông ấy không những có đóng góp, mà còn đóng góp rất nhiều, ghi dấu ấn lớn trong những năm làm việc tại Việt Nam. Dù vậy, bóng đá là môn chơi tập thể, thành công hay không thành công đến từ cả bộ máy, chứ vai trò của một hay hai người không thể tạo nên thành công được. Chính vì thế, không có ai là không thể thay thế”.

Vị cựu HLV của đội U20 Việt Nam nói rõ hơn về vai trò của ông Gede trong suốt 4 năm gắn bó với bóng đá tại Việt Nam: "Những yêu cầu cơ bản của một GĐKT có lẽ không khó để tìm hiểu như xây dựng chiến lược về chuyên môn, xây dựng hệ thống cho các đội tuyển trẻ, hay hệ thống đào tạo trẻ ở các CLB… Ở đây, ngoài các tiêu chí bắt buộc ấy, cần tính đến yếu tố phù hợp hay không phù hợp”.

“Mà sự phù hợp hay không có khi còn nằm ở may mắn và tính thời điểm nữa. Tôi lấy ví dụ, Thái Lan đâu thiếu tiền và cũng đâu thiếu HLV đẳng cấp thế giới, nhưng kỳ thực là hầu hết các HLV đẳng cấp thể giới, từng huấn luyện các đội bóng tại châu Âu đều thất bại với đội tuyển Thái Lan, vì họ không phù hợp. Thành ra, không thể không tính đến yếu tố này, và điều đấy phụ thuộc vào con mắt nhìn người của những người trực tiếp chọn lựa GĐKT mới cho VFF".

Được biết trong ngày hôm nay 13/5, VFF sẽ có cuộc họp để thảo luận một số vấn đề của bóng đá Việt Nam trong đó có việc tìm kiếm một vị GĐKT mới thay cho ông Gede. Theo tiết lộ của một vị lãnh đạo VFF, hiện tổ chức này đang có trong tay bản danh sách ứng viên có thể trở thành tân GĐKT bóng đá Việt Nam. Trong đó VFF ưu tiên các vị chuyên gia tới từ một số nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc Iran. 

Minh Long

Có thể bạn quan tâm

ĐT Việt Nam và những lần làm khách tại Tây Á

ĐT Việt Nam và những lần làm khách tại Tây Á

ĐT Việt Nam và những lần làm khách tại Tây Á

Chỉ còn một ngày nữa, ĐT Việt Nam sẽ bước vào màn so tài gặp đội chủ nhà UAE trong khuôn khổ lượt đấu cuối cùng bàng G tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, khu vực châu Á. Và trước trận đấu này, hãy cùng Bongda24h nhìn lại các kết quả của ĐT Việt Nam trong những lần làm khách tại Tây Á trước đây.

Xem thêm
top-arrow
X