Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Ba, 22/06/2021Mới nhất

HLV Hoàng Anh Tuấn muốn học trò tiếp tục phấn đấu sau giải Suwon JS Cup

Thứ Năm 17/05/2018 09:42(GMT+7)

Chia sẻ trong buổi tập trung trở lại của ĐT U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn đã căn dặn học trò phải tiếp tục cố gắng hơn nữa sau những gì đã thể hiện ở giải Suwon JS Cup 2018.

U19 Việt Nam cần cải thiện trình độ trước khi ra châu lục

Tại giải giao hữu Suwon JS Cup diễn ra cách đây 1 tháng, ĐT U19 Việt Nam đã giành được những kết quả khá ấn tượng. Ngoài thất bại 0-4 trước đội bóng rất mạnh là Mexico, thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã liên tục tạo bất ngờ khi cầm hòa Ma-rốc và chủ nhà Hàn Quốc.

Mặc dù đạt thành tích tương đối khả quan trước các đội bóng lớn ở châu lục và trên thế giới song HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn yêu cầu các học trò không được phép chủ quan, coi thường ở giải U19 Đông Nam Á và U19 châu Á sắp tới.

HLV Hoàng Anh Tuấn muốn học trò tiếp tục phấn đấu sau giải Suwon  hình ảnh
HLV Hoàng Anh Tuấn muốn học trò tiếp tục cố gắng

Trong buổi tập đầu tiên của ĐT U19 Việt Nam diễn ra chiều qua 16/5, nhà cầm quân người Khánh Hòa đã có lời căn dặn các học trò. Ông nói: "Người ta nói đi một ngày đàng học một sàng khôn. Chúng ta có những những trải nghiệm quốc tế, gặp các đối thủ mạnh vượt tầm, có rất nhiều điều để học. Ngoài chuyên môn, chiến thuật, thể lực thì cốt lõi nhất là kinh nghiệm.

Từ 3 trận đấu đó thì chúng ta biết đang thiếu điều gì. Nếu nói nghiêm túc, ở sân chơi Đông Nam Á chúng ta có những đối thủ thấp hơn. Còn ở châu Á thì chúng ta phải tập luyện, chuẩn bị rất nhiều, khắc phục nhược điểm như ở ba trận đấu đó.

Trận đầu tiên ta thua lỗi cá nhân, xuất phát từ kinh nghiệm. Để giải quyết bài toán đó chúng ta cần nhiều trận đấu với đối tượng mạnh hơn hơn, đặc biệt những trận đấu đó phải là những đội nước ngoài".

U19 Việt Nam sẽ tham dự vòng chung kết U18 Đông Nam Á vào tháng 7 và U19 châu Á vào tháng 10. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng hy vọng các học trò của mình sẽ rút được kinh nghiệm ở những trận đấu vừa qua, đặc biệt là việc cải thiện khả năng ghi bàn để giành chiến thắng.

Liên quan tới quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết U19 Đông Nam Á và U19 châu Á 2018, ĐT U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc tập huấn dài ngày. Đội cũng sẽ có 3 trận đấu giao hữu trong đó có trận đấu gặp đội B Quảng Châu Evergrande, CLB hiện đang giữ kỷ lục Guinness là CLB sở hữu học viện bóng đá lớn nhất thế giới.

HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập 31 cầu thủ U19 Việt Nam để mơ vé World Cup
Nhằm tái hiện kỳ tích giành vé dự VCK U20 World Cup 2 năm trước, HLV Hoàng Anh Tuấn đã triệu tập 31 cầu thủ U19 Việt Nam cho đợt tập trung tới đây.


Minh Long (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X