Thứ Năm, 26/03/2026
Zalo

HLV Hà Tĩnh nhắn nhủ Viktor Lê trước ngày lên tuyển

Chủ Nhật 09/03/2025 16:48(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Trước việc người học trò của mình, Viktor Lê vừa được triệu tập lên đội U22 Việt Nam, HLV Nguyễn Thành Công cho rằng Viktor Lê có những tố chất đặc biệt nhưng mới dừng lại ở mức tiềm năng và cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Cụ thể sau trận hòa 1-1 với Hà Nội FC ở vòng 16 LPBank V.League 2024/25, vị thuyền trưởng CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã lên tiếng đánh giá tiền vệ Viktor Lê là một cầu thủ có tài, nhưng đang ở mức tiềm năng và cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để hoàn thiện bản thân.

Viktor Le
HLV Nguyễn Thành Công đánh giá cao sự khát khao thể hiện mình của Viktor Lê.

HLV Nguyễn Thành Công cho biết: "Tôi chú ý đến Viktor Lê ở giải đấu tập huấn tại Bình Dương và sau đó đã có những đánh giá về cầu thủ này. Viktor Lê sinh ra và lớn lên ở Nga có nền văn hóa rất khác, nên khi về Việt Nam cậu ấy đã gặp khó khăn.

Về mặt chuyên môn thì đây là một cầu thủ tiềm năng. Nếu Viktor Lê hòa nhập tốt với văn hóa Việt Nam thì cái đó sẽ hỗ trợ cho vấn đề chuyên môn của cậu ấy rất nhiều. Trong thời gian qua, điều mà tôi ghi nhận ở cậu ấy chính là sự khát khao, từ trong tập luyện cho tới thi đấu. 

Cậu ấy luôn trân trọng từng giây phút được vào sân. Đó là tiêu chí tối thiểu của một cầu thủ nếu mong muốn tiến bộ, nhất là với các cầu thủ trẻ. Trong mắt tôi thì Viktor Lê vẫn còn rất trẻ nên tôi có một sự kiên trì hơn so với các cầu thủ trưởng thành".

Viktor Lê, sinh năm 2003 tại Moskva, Nga, có cha là người Việt Nam và mẹ là người Nga. Anh trưởng thành từ lò đào tạo của CLB CSKA Moskva và thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công. Năm 2023, Viktor trở về Việt Nam khoác áo CLB Bình Định, sau đó chuyển đến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giữa mùa giải 2023/24. Tại V.League 2024/25, anh đã ra sân 13 trận, ghi 2 bàn và có 1 kiến tạo cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Và sau những màn trình diễn ấn tượng ở mùa giải năm nay, tiền vệ Viktor Lê đã được triệu tập vào đội tuyển U22 Việt Nam để chuẩn bị cho giải giao hữu CFA Team China 2025, diễn ra từ ngày 20 đến 25/3 tại Giang Tô, Trung Quốc. 

Với chiều cao 1m80 cùng tư duy chơi bóng hiện đại và kỹ thuật cá nhân tốt, cầu thủ của HLHT được đánh giá cao ở vị trí tiền vệ công. Việc được triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam là cơ hội để anh thể hiện tài năng và đóng góp cho bóng đá nước nhà trong các giải đấu sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Ngày Đình Trọng, Văn Hậu trở lại để củng cố đội tuyển Việt Nam

Ngày Đình Trọng, Văn Hậu trở lại để củng cố đội tuyển Việt Nam

Ngày Đình Trọng, Văn Hậu trở lại để củng cố đội tuyển Việt Nam

Trước thềm trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đối thủ Bangladesh, bên cạnh việc dõi theo tỉ số, người hâm mộ cũng đang nóng lòng chờ đợi một khoảnh khắc đánh dấu sự trở lại đồng thời của bộ đôi Trần Đình Trọng và Đoàn Văn Hậu trong sắc đỏ của Đội tuyển Việt Nam.

Báo Indonesia 'dội gáo nước lạnh' vào tham vọng của HLV Malaysia

Báo Indonesia 'dội gáo nước lạnh' vào tham vọng của HLV Malaysia

Báo Indonesia 'dội gáo nước lạnh' vào tham vọng của HLV Malaysia

Trong bối cảnh Bầy Hổ vừa mất đi cơ hội dự Asian Cup 2027, tuyên bố về mục tiêu World Cup của HLV Peter Cklamovski không chỉ gây sốc cho người hâm mộ trong nước mà còn trở thành tâm điểm châm biếm của truyền thông khu vực, đặc biệt là Indonesia.

Xem thêm
top-arrow
X