Chủ Nhật, 22/02/2026
Zalo

Hai trọng tài Việt làm nhiệm vụ tại Vòng loại thứ 3 Olympic Paris 2024

Thứ Hai 15/01/2024 18:19(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), hai nữ trọng tài Lê Thị Ly và Hà Thị Phượng vừa được FIFA bổ nhiệm tham gia điều hành Vòng loại thứ 3 Olympic Paris 2024.

Theo phân công của LĐBĐ thế giới FIFA, trọng tài Lê Thị Ly (TP. Hồ Chí Minh) và trợ lý trọng tài Hà Thị Phượng (Hải Phòng) sẽ làm công tác chuyên môn tại Vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic Paris 2024.

Trong tai Le Thi Ly
Trọng tài Lê Thị Ly sẽ cầm còi trận nữ Triều Tiên gặp Nhật Bản.

Cả hai sẽ tham gia điều hành trận đấu giữa đội tuyển nữ Triều Tiên và nữ Nhật Bản diễn ra vào ngày 24/2/2024 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Đây là trận đấu giữa 2 đội tuyển thuộc tốp đầu tại khu vực châu Á. Vì vậy, việc được FIFA phân công thực sự là một niềm vinh dự của hai nữ trọng tài người Việt Nam.

Điều đó cũng đã khẳng định năng lực của các nữ trọng tài Việt Nam tại khu vực. Được biết trọng tài Lê Thị Ly được FIFA tin tưởng trao cơ hội là trọng tài chính điều hành trận đấu này trong khi trợ lý Hà Thị Phượng đóng vai trò trọng tài biên.

Trọng tài Lê Thị Ly là một trong 3 trọng tài FIFA tại Việt Nam, đồng thời là trọng tài cấp cao của LĐBĐ châu Á (AFC), thường xuyên được bổ nhiệm điều hành các giải đấu và trận đấu chính thức. 

Trong năm 2023, trọng tài Lê Thị Ly cũng đã được bổ nhiệm làm nhiệm vụ tại Vòng loại 1 Giải U20 nữ châu Á (từ 6/3 đến 13/3) tại Thái Lan, SEA Games 32 tại Camphuchia (từ ngày 1/5 đến 16/5), Vòng loại 2 Giải U20 nữ châu Á tại Myanmar (từ 3/6 đến 11/6), giải bóng đá U19 vô địch Đông Nam Á (từ ngày 2/7 đến 16/7) tại Indonesia, Asian Game (từ 18/9 đên 7/10) tại Wenzhow, Vòng loại 2 Olympic Paris 2024 (từ 23/10 đến 2/11) tại Trung Quốc, giải bóng đá nữ vô địch các CLB châu Á (từ ngày 3/11 đến 13/11) tại Chonburi – Thailand.

Có thể bạn quan tâm

Đội tuyển Việt Nam trước viển cảnh làm mới ở đợt hội quân tháng 3/2026

Đội tuyển Việt Nam trước viển cảnh làm mới ở đợt hội quân tháng 3/2026

Đội tuyển Việt Nam trước viển cảnh làm mới ở đợt hội quân tháng 3/2026

Vào lúc này, HLV Kim Sang-sik hẳn là đang lên danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam cho trận đại chiến quan trọng với Malaysia tại vòng loại Asian Cup 2027. Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong đợt hội quân lần này không chỉ nằm ở những gương mặt kỳ cựu, mà còn là sự xuất hiện của nhóm cầu thủ trẻ.

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Bóng đá trẻ Việt Nam vừa trải qua một hành trình đáng nhớ, nhưng phía trước U23 Việt Nam là một chặng đường khắc nghiệt hơn rất nhiều, bởi thành công ở cấp độ trẻ chưa bao giờ là tấm vé đảm bảo cho vị trí vững chắc tại ĐT quốc gia.

Xem thêm
top-arrow
X