Thứ Sáu, 17/09/2021Mới nhất

Hai đội bầu Kiên: Không tiền sẽ bỏ giải

Thứ Tư 31/10/2012 13:13(GMT+7)

Việc chứng minh nguồn ngân sách đủ duy trì đội bóng mùa giải mới rất khó khăn với hai đội bóng của bầu Kiên, trong khi các nỗ lực đều chưa có kết quả.

Hai CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội sẽ được BTC giải ngoại lệ bỏ qua thủ tục lấy chữ ký của Chủ tịch CLB trong đơn đăng ký tham dự mùa giải mới. Điều mà BTC giải yêu cầu hai CLB này phải thực hiện là đưa ra những cơ sở về nguồn tài chính giúp hai đội bóng duy trì hoạt động ở mùa giải 2013. Nhưng điều kiện này vẫn chưa thể được đáp ứng.

Việc chứng minh nguồn ngân sách đủ duy trì đội bóng mùa giải mới rất khó khăn với hai đội bóng của bầu Kiên, trong khi các nỗ lực đều chưa có kết quả.
Việc chứng minh nguồn ngân sách đủ duy trì đội bóng mùa giải mới rất khó khăn với hai đội bóng của bầu Kiên, trong khi các nỗ lực đều chưa có kết quả.

Theo quy định từ VPF, mỗi đội V-League sẽ phải chứng minh được nguồn ngân sách ít nhất là 40 tỷ đồng, còn hạng nhất là 25 tỷ đồng cho một năm hoạt động. Trong cuộc làm việc hồi đầu tuần giữa VPF và đại diện hai CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội, lãnh đạo hai đội bóng của bầu Kiên vẫn khẳng định sẽ không bỏ mùa giải 2013, cụ thể là sẽ có đơn xin đăng ký mùa giải mới gửi lên VFF trước hạn chốt ngày 3/11 tới.

Tuy nhiên, làm sao để có ngân sách hoạt động với hai đội bóng lúc này, thật sự là nan giải. Giám đốc điều hành CLB Hà Nội Lê Xuân Thông cho biết: “Đến nay, hai CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội vẫn chưa thể chuyển giao cho một doanh nghiệp khác. Giải pháp cuối cùng là chúng tôi sẽ phải nhờ cậy LĐBĐ Hà Nội và ngành thể thao Hà Nội”. Tuy nhiên, ngân sách được rót xuống từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch rất hạn chế, thậm chí còn không đủ trả lương cho các cầu thủ.

Ông Thông cho biết trong suốt thời gian qua, những người có trách nhiệm với đội bóng đã huy động các nguồn kinh phí cũng như đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục tình hình, nhưng mọi sự nỗ lực đều chưa có kết quả.

Ông Thông thẳng thắn thừa nhận, nếu không thể tìm ra giải pháp giải quyết bài toán kinh phí trong thời gian tới, thì nguy cơ hai đội bóng của mình bỏ giải là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Lãnh đạo CLB như vậy, các cầu thủ trong đội cũng hết sức hoang mang về tương lai của đội bóng, tương lai của mình. Những chân sút tên tuổi như Công Vinh, Thành Lương đang thực sự đi không được, ở chẳng xong. Tất cả vẫn phải án binh bất động trước khi có quyết định cuối cùng được đưa ra.

Dự kiến ngày 3/11 tới, hai CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội sẽ hội quân trở lại, đây có thể cũng là ngày các cầu thủ sẽ biết rõ số phận của mình. Cũng trong ngày 3/11, VPF sẽ có cuộc hội thảo với 28 CLB, đồng thời chốt lại danh sách các đội đăng ký tham dự mùa giải mới. Đúng như tinh thần của lãnh đạo hai CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội, cả hai đội sẽ vẫn đăng ký mùa giải mới.

Trước tình hình rất bi đát hiện tại, để chắc ăn, VPF ngoài việc kiểm tra ngân sách hoạt động của hai đội bóng này, sẽ yêu cầu hai đội phải có cam kết tham dự đến hết mùa giải. Theo ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng giám đốc VPF, không loại trừ khả năng sau khi tiến hành bốc thăm, hai CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội vẫn bỏ giải như thường, dẫn đến vỡ giải. BTC chấp nhận thực tế sẽ có một số đội bỏ giải và đã có phương án bốc thăm. Dù vậy việc bỏ giải giữa chừng sẽ gây rất nhiều khó khăn.
 
(Theo Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X