Thứ Tư, 30/11/2022Mới nhất

Hai đội bóng Việt Nam tham dự giải vô địch CLB ĐNÁ 2023

Thứ Ba 04/10/2022 15:17(GMT+7)

Theo thông tin mới nhất, sẽ có hai cái tên đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự Giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2023 (ACC 2023).

Sáng nay (4/10), Ban thi đấu LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 10 trong nhiệm kỳ 2019- 2023. Nội dung chính là thảo luận về kế hoạch tổ chức các giải đấu của bóng đá Đông Nam Á năm 2023. 

Và quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cũng tham dự cuộc trên cương vị Ủy viên Hội đồng AFF, Phó Trưởng Ban thi đấu AFF. Một nội dung được thảo luận trong cuộc họp lần này là sự trở lại của giải vô địch các CLB Đông Nam Á năm 2023. Trước đó giải đấu không thể tổ chức do dịch Covid-19.

 Tuan Anh Ha Noi vs HAGL 14/8
HAGL và Hà Nội FC có thể sẽ tham dự giải vô địch CLB ĐNÁ 2023

Vì tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nên Ban thi đấu AFF cũng đã nhất trí thông qua về thời điểm tổ chức và thể thức thi đấu. Theo đó, giải sẽ quy tụ sự tham dự của 12 CLB đến từ các quốc gia trong khu vực, trong đó Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia mỗi quốc gia có 2 đại diện; Philippines và Singapore mỗi quốc gia có 1 đại diện.

4 quốc gia gồm Brunei, Campuchia, Lào và Myanmar mỗi quốc gia được cử 1 đại diện thi đấu vòng play-off để tranh 2 suất còn lại tham dự giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2023. Vòng play-off dự kiến được tổ chức vào ngày 26/8/2023 (lượt đi) và 29/8/2023 (lượt về). Vòng đấu chính sẽ diễn ra từ 27/9/2023 đến 15/5/2024.

12 đội tham dự sẽ được chia vào 2 bảng, mỗi bảng 6 đội, thi đấu theo thể thức tương tự như giải AFF Cup. Cụ thể, ở vòng bảng, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt theo mã số bốc thăm các trận đá tại sân nhà và các trận đá trên sân khách. 

Hai đội nhất và nhì sẽ giành vào thi đấu bán kết (thi đấu lượt đi- lượt về). Hai đội thắng bán kết sẽ vào chung kết (thi đấu lượt đi- lượt về) tranh ngôi vô địch. Tổng giải thưởng bao gồm cả tiền hỗ trợ cho các CLB tham dự Giải lên tới 1,5 triệu USD.

Hiện nay, VFF vẫn chưa đưa ra tiêu chí chọn 2 CLB tham dự Giải vô địch các CLB Đông Nam Á. Nhiều khả năng đợi mùa giải 2022 kết thúc, phía VFF mới đưa ra tiêu chí chọn CLB tham dự giải.

Cũng tham gia thảo luận và đóng ý kiến tại cuộc họp, ông Trần Quốc Tuấn đã đề nghị Ban thi đấu AFF cùng tiếp tục thảo luận để tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho công tác tổ chức giải vô địch U23 châu Á 2023, làm sao đảm bảo không xung đột với lịch thi đấu của FIFA và AFC, đồng thời hạn chế sự ảnh hưởng tới lịch thi đấu các giải League của các quốc gia trong khu vực.

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Dortmund muốn lập hàng rào mềm phục vụ người hâm mộ tại buổi tập

Đại diện Dortmund muốn lập hàng rào mềm phục vụ người hâm mộ tại buổi tập

Đại diện Dortmund muốn lập hàng rào mềm phục vụ người hâm mộ tại buổi tập

Trong khi khảo sát lần cuối, chuẩn bị cho trận đấu giữa ĐTVN và CLB Borussia Dortmund, bà Julia Farr - Trưởng khu vực Châu Á Thái Bình Dương & Phát triển Kinh doanh Quốc tế của CLB Borussia Dortmund đề xuất BTC lập hàng rào mềm ở khu vực khán đài A tại buổi tập của đội bóng nước Đức để người hâm mộ có thể tiếp cận gần hơn với các cầu thủ.

Xem thêm
top-arrow
X