Thứ Bảy, 24/07/2021Mới nhất

Giới chuyên môn trong nước lo ngại cho U23 Việt Nam

Thứ Ba 03/12/2013 07:17(GMT+7)

Màn trình diễn của đội U23 Việt Nam thời gian vừa rồi chưa thuyết phục, đấy là lý do khiến nhiều chuyên gia bóng đá nội chưa thể an tâm với hành trình của đoàn quân trong tay HLV Hoàng Văn Phúc sẽ có trên đất Myanmar.

Cựu HLV đội tuyển Việt Nam, đồng thời là HLV của đội tân vô địch V-League Hà Nội T&T, ông Phan Thanh Hùng cho rằng khả năng dứt điểm của U23 Việt Nam hiện nay có khá nhiều vấn đề. Ông Hùng nói: “Các cầu thủ của chúng ta biết cách tạo cơ hội, nhưng cái chính là khâu dứt điểm chưa thực sự hiệu quả. Trong các trận đấu, chúng ta tạo ra khá nhiều cơ hội săn bàn, nhưng lại không thể tận dụng tốt”.

Theo các nhà chuyên môn thì U23 Việt Nam vẫn còn quá nhiều ngổn ngang
Theo các nhà chuyên môn thì U23 Việt Nam vẫn còn quá nhiều ngổn ngang

Ngoài ra, ông Hùng nói thêm là lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại SEA Games 27 rất thuận lợi, ông cho biết: “Trận khởi đầu với Brunei đương nhiên là trận dễ, U23 Singapore cũng không đáng ngại. Lào có nhiều tiến bộ nhưng chưa phải là đối thủ xứng tầm của U23 Việt Nam. Riêng trận đấu cuối cùng với Malaysia, có khi cục diện của bảng đấu đã ngã ngũ, nên chúng ta sẽ dễ tính hơn”.

“Việc vắng tiền vệ phòng ngự Hoàng Thịnh là thiệt thòi cho U23 Việt Nam, nhưng tôi mong là HLV Hoàng Văn Phúc đã có sẵn phương án thay thế trong đầu” – HLV Phan Thanh Hùng nhận xét. Đồng quan điểm với HLV Phan Thanh Hùng, cựu HLV Đoàn Minh Xương cũng lo ngại về tình trạng thiếu vắng chân sút tốt của đội tuyển U23 Việt Nam. Ông Xương chia sẻ: “Ở hàng tấn công, chúng ta chỉ có mỗi mình Văn Quyết là nổi bật. Dù vậy, tôi kỳ vọng vào sự tỏa sáng của hàng tiền vệ, với nhiều cầu thủ năng động”.

“Tôi hơi tiếc là bộ khung của U23 Việt Nam được chốt hạ quá sớm. Từ nhiều tháng nay, HLV Hoàng Văn Phúc cứ quanh quẩn với 25 cầu thủ mà ông chọn từ đầu, chứ không đào sâu tìm kiếm tài năng” – vẫn là lời cựu HLV Đoàn Minh Xương.

“Trong số những cầu thủ được đóng khung đội hình từ nhiều tháng trở lại đây, có gương mặt chấn thương dai dẳng, nhưng vẫn được trọng dụng như Hoàng Thịnh. Ngược lại có cầu thủ ít được tạo điều kiện ra sân như Ngân Văn Đại. Điều đó khiến đội càng thiếu các phương án phụ” – ông Xương kết luận.

Với người thẳng tính như HLV Lê Thụy Hải, ông nói thẳng ông không tin vào cơ hội thành công của U23 Việt Nam. Ông Hải cho biết: “Những giải đấu trước, giải nào chúng ta cũng có ngôi sao để mà kỳ vọng. Nhưng Văn Quyến, Thanh Bình, Quốc Vượng năm 2003, 2005, Thành Lương, Mai Tiến Thành, Trọng Hoàng năm 2009. Trong khi với những con người thường xuyên được HLV Hoàng Văn Phúc sử dụng trong thời gian qua, khó tìm ra người để gửi gắm niềm tin”.

Theo Dân Trí

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml