Thứ Hai, 12/04/2021Mới nhất

Giải hạng Nhất Quốc gia chứng kiến sự thay đổi lịch sử ở mùa giải 2021

Thứ Năm 04/03/2021 15:55(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Ban trọng tài VFF đã quyết định bổ nhiệm 3 trọng tài nữ làm việc ở giải hạng Nhất Quốc gia năm nay. Đây là việc chưa từng xảy ra trong quá khứ.

Trước thềm giải hạng Nhất Quốc gia 2021, Ban trọng tài VFF mới đây đã có một sự thay đổi mang tính lịch sử, khi quyết định đôn 3 trọng tài nữ lên tham gia điều khiển các trận đấu.

Đó là 3 trợ lý trọng tài Nguyễn Thị Hằng Nga (TP.HCM), Hà Thị Phượng (Hải Phòng) và Trương Thị Lệ Trinh (Long An). Họ đều là những nữ trợ lý trọng tài Việt Nam đạt cấp bậc cao nhất Elite của FIFA.

Giải hạng Nhất có trọng tài nữ ở mùa giải 2021 hình ảnh
Trọng tài Trương Thị Lệ Trinh là 1 trong 3 nữ trọng tài sẽ làm nhiệm vụ tại giải hạng Nhất QG 2021

Trọng tài FIFA cấp Elite sẽ được AFC mời tham gia điều khiển trận đấu ở các giải đấu quan trọng, chẳng hạn như vòng loại World Cup hay AFC Champions League, Asian Cup

Được biết, nhiệm vụ của 3 nữ trọng tài Hằng Nga, Hà Thị Phượng và Lệ Trinh là tham gia cầm cờ (tức trọng tài biên) ở các trận đấu trong khuôn khổ hạng Nhất QG 2021. Đây cũng là lần đầu tiên các giải bóng đá chuyên nghiệp nam Việt Nam chứng kiến sự góp mặt của các trọng tài nữ.

Giải hạng Nhất QG 2021 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 19/3. Sau khi Tây Ninh xin rút khỏi giải đấu, mùa giải năm nay quy tụ 13 đội bóng bao gồm Phố Hiến, Long An, Bình Phước, Cần Thơ, An Giang, Khánh Hoà, Phú Thọ, Bà Rịa Vũng Tàu, Đăk Lăk, Huế, Công An Nhân Dân, Phù Đồng và Quảng Nam. 

Ở một diễn biến khác, mới đây FIFA đã điền tên 2 nữ trọng tài Việt Nam vào danh sách 750 ứng viên tham gia làm nhiệm vụ tại VCK World Cup nữ 2023. Đó là nữ trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh. Từ danh sách này, FIFA sẽ xem xét và chọn ra danh sách với 56 trọng tài và 100 trợ lý trọng tài chính thức.

Có thể bạn quan tâm

Quang Hải thăng hoa, Hà Nội cắt đứt mạch thăng hoa của Quảng Ninh

Quang Hải thăng hoa, Hà Nội cắt đứt mạch thăng hoa của Quảng Ninh

Quang Hải thăng hoa, Hà Nội cắt đứt mạch thăng hoa của Quảng Ninh

Bất chấp những khó khăn về mặt nhân sự, đương kim á quân V-League đã chơi một trận tưng bừng trên sân nhà để buộc Quảng Ninh phải nhận thất bại đầu tiên sau 4 chiến thắng liên tiếp. Quang Hải là ngôi sao của trận đấu khi trực tiếp ghi 1 bàn và kiến tạo một bàn khác.

Xem thêm
top-arrow
X