Chủ Nhật, 26/09/2021Mới nhất

Gánh nặng lương

Thứ Sáu 06/10/2006 16:02(GMT+7)

Pjico SLNA đang dùng mức lương cao để giữ chân Huy Hoàng trước sự chèo kéo của hàng loạt các đội bóng, Das Sila cũng chỉ chấp nhận tiếp tục khoác áo Hoà Phát HN nếu được nhận 7.000 USD/tháng. Tiền lương đang trở thành chìa khoá để các đội bóng giữ chân những trụ cột trong khi cầu thủ coi đó là thứ vũ khí hữu hiệu cho riêng mình. Bóng đá chuyên nghiệp vốn là thế nên các CLB của Việt Nam khó tránh khỏi guồng quay đó. Thế nhưng, khi mà việc tìm kiếm tài trợ đang ngày càng trở nên khó khăn, nguồn kinh phí bao cấp đã không còn dồi dào như trước thì sức ép của việc trả lương cho cầu thủ đang ngày càng trở thành gánh nặng đối với các CLB.

Trung vệ Huy Hoàng với mức lương đình đám

Với các đội bóng doanh nghiệp như GĐT.LA, HA.GL, Bình Dương, Hòa Phát HN… sức ép này có thể được giảm bớt phần nào nhờ sự vững mạnh về tài chính của các ông bầu, chủ doanh nghiệp. Trong khi đó, ở các đội bóng vẫn còn trực thuộc sự quản lý của Sở TDTT địa phương như Đồng Tháp, Nam Định, Halida Thanh Hoá.. nơi mà nguồn kinh phí đến từ ngân sách thì việc tăng lương cho các cầu thủ nếu có cũng phải tính toán chi ly. Trong số này, Halida Thanh Hoá chính là trường hợp điển hình. Sau niềm vui thăng hạng, lãnh đạo đội bóng đang phải đối mặt với hàng loạt những khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới mà đầu tiên chính là vấn đề lương, thưởng cho các cầu thủ. Khi còn ở hạng nhất, mức lương ước đạt 10 triệu/tháng với cầu thủ loại 1 của Thanh Hoá được coi là cao so với mặt bằng chung nhưng khi lên giải chuyên nghiệp, con số đó chẳng thấm tháp gì.

Chuyện tăng lương cho cầu thủ đã trở thành yêu cầu bắt buộc với Halida Thanh Hoá nhưng hiện lãnh đạo đội bóng này vẫn chưa hoạch định được nguồn kinh phí hoạt động cho mùa giải mới. Sớm nhất là phải đến sau lễ tổng kết mùa giải dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 10 này, Halida Thanh Hoá mới biết được nguồn kinh phí dự trù cho hoạt động của CLB ở mùa giải 2007 là bao nhiêu từ đó mới có kế hoạch lương, thưởng cụ thể cho các cầu thủ. Lương là nguồn thu nhập chính của các cầu thủ, đó là mặt lợi nhưng còn cái hại thì mấy ai nhìn ra. Không tăng lương theo yêu cầu, cầu thủ sẽ tìm cách ra đi, ấy mới là điều đáng lo ở các đội bóng hiện nay.


Theo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Futsal Việt Nam cần một giải VĐQG chuyên nghiệp như Nhật Bản, Thái Lan

Futsal Việt Nam cần một giải VĐQG chuyên nghiệp như Nhật Bản, Thái Lan

Futsal Việt Nam cần một giải VĐQG chuyên nghiệp như Nhật Bản, Thái Lan

Từng có quãng thời gian làm HLV trưởng ĐT futsal Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam, HLV Miguel Rodrigo có những đánh giá tổng quát về sự phát triển của nền futsal của chúng ta. Chia sẻ với Bongda24h.vn, ông Rodrigo - hiện đang là chuyên gia về futsal cho FIFA - bày tỏ những góc nhìn thẳng thắn của mình.

Xem thêm
top-arrow
X