Chủ Nhật, 17/01/2021Mới nhất

Gánh nặng lương

Thứ Sáu 06/10/2006 16:02(GMT+7)

Pjico SLNA đang dùng mức lương cao để giữ chân Huy Hoàng trước sự chèo kéo của hàng loạt các đội bóng, Das Sila cũng chỉ chấp nhận tiếp tục khoác áo Hoà Phát HN nếu được nhận 7.000 USD/tháng. Tiền lương đang trở thành chìa khoá để các đội bóng giữ chân những trụ cột trong khi cầu thủ coi đó là thứ vũ khí hữu hiệu cho riêng mình. Bóng đá chuyên nghiệp vốn là thế nên các CLB của Việt Nam khó tránh khỏi guồng quay đó. Thế nhưng, khi mà việc tìm kiếm tài trợ đang ngày càng trở nên khó khăn, nguồn kinh phí bao cấp đã không còn dồi dào như trước thì sức ép của việc trả lương cho cầu thủ đang ngày càng trở thành gánh nặng đối với các CLB.

Trung vệ Huy Hoàng với mức lương đình đám

Với các đội bóng doanh nghiệp như GĐT.LA, HA.GL, Bình Dương, Hòa Phát HN… sức ép này có thể được giảm bớt phần nào nhờ sự vững mạnh về tài chính của các ông bầu, chủ doanh nghiệp. Trong khi đó, ở các đội bóng vẫn còn trực thuộc sự quản lý của Sở TDTT địa phương như Đồng Tháp, Nam Định, Halida Thanh Hoá.. nơi mà nguồn kinh phí đến từ ngân sách thì việc tăng lương cho các cầu thủ nếu có cũng phải tính toán chi ly. Trong số này, Halida Thanh Hoá chính là trường hợp điển hình. Sau niềm vui thăng hạng, lãnh đạo đội bóng đang phải đối mặt với hàng loạt những khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới mà đầu tiên chính là vấn đề lương, thưởng cho các cầu thủ. Khi còn ở hạng nhất, mức lương ước đạt 10 triệu/tháng với cầu thủ loại 1 của Thanh Hoá được coi là cao so với mặt bằng chung nhưng khi lên giải chuyên nghiệp, con số đó chẳng thấm tháp gì.

Chuyện tăng lương cho cầu thủ đã trở thành yêu cầu bắt buộc với Halida Thanh Hoá nhưng hiện lãnh đạo đội bóng này vẫn chưa hoạch định được nguồn kinh phí hoạt động cho mùa giải mới. Sớm nhất là phải đến sau lễ tổng kết mùa giải dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 10 này, Halida Thanh Hoá mới biết được nguồn kinh phí dự trù cho hoạt động của CLB ở mùa giải 2007 là bao nhiêu từ đó mới có kế hoạch lương, thưởng cụ thể cho các cầu thủ. Lương là nguồn thu nhập chính của các cầu thủ, đó là mặt lợi nhưng còn cái hại thì mấy ai nhìn ra. Không tăng lương theo yêu cầu, cầu thủ sẽ tìm cách ra đi, ấy mới là điều đáng lo ở các đội bóng hiện nay.


Theo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Công Phượng bất lực, HLV Kiatisuk ra mắt V-League bằng một thất bại

Công Phượng bất lực, HLV Kiatisuk ra mắt V-League bằng một thất bại

Công Phượng bất lực, HLV Kiatisuk ra mắt V-League bằng một thất bại

Dù thi đấu đầy nỗ lực song đội bóng phố Núi không thể giúp ông thầy mới Kiatisuk có được niềm vui trong ngày ra mắt V-League. Chủ nhà Sài Gòn đã thi đấu hợp lý để có được chiến thắng nhờ pha lập công duy nhất của lão tướng Đỗ Merlo.

Được cầu thủ cũ "trợ giúp", Quảng Ninh thắng ngược ngoạn mục trên sân Hà Tĩnh

Được cầu thủ cũ trợ giúp, Quảng Ninh thắng ngược ngoạn mục trên sân Hà Tĩnh

Được cầu thủ cũ "trợ giúp", Quảng Ninh thắng ngược ngoạn mục trên sân Hà Tĩnh

Thi đấu lép vế đội chủ nhà Hà Tĩnh ở vòng 1 V-League 2021 và còn bị thủng lưới trước song cuối cùng Quảng Ninh vẫn ra về với chiến thắng trong tay nhờ 2 bàn vào cuối trận của Eydison. Tuy nhiên trước đó, họ cần phải cảm ơn cầu thủ cũ Claudecir khi sút hỏng đến 2 quả 11m trong hiệp 1.

Xem thêm
top-arrow
X