Thứ Ba, 21/09/2021Mới nhất

Dư âm Việt Nam 3-1 Philippines: Cảm xúc lẫn lộn của HLV Miura

Thứ Sáu 28/11/2014 21:16(GMT+7)

Đúng như những gì HLV Miura hứa trước trận đấu, Việt Nam đã có một trận đấu hứng khởi như khi gặp Indonesia và hiệu quả như đá với Lào. Nhưng vẫn còn đó những sự lo lắng đến từ chính ông thầy người Nhật Bản.

Bước vào lượt trận cuối cùng tại bảng A - AFF Cup 2014, Việt Nam đã có một trận đấu rất thành công. Học trò của HLV Miura đã cống hiến 90 phút thi đấu với tất cả sự nhiệt huyết và cố gắng của mình. Giống như khởi đầu ở trận gặp Indonesia, Việt Nam đã nhập cuộc với tinh thần quyết tâm cao nhất. Đây là trận đấu mà họ sẽ phải khẳng định được thực lực và củng cố niềm tin nơi NHM sau hai trận đấu thiếu thành công.

Du am Viet Nam 3-1 Philippines Cam xuc lan lon cua HLV Miura hinh anh
 

Chính sự nỗ lực đó đã giúp Việt Nam cầm trịch được trận đấu. Tuyến tiền vệ với những cái tên như Hoàng Thịnh hay Thành Lương đã chiến đấu như những chiến binh quả cảm nhất. Sự vững chắc ở tuyến giữa cùng những đường bóng sáng tạo đã giúp Việt Nam lên bóng 'mượt mà' hơn rất nhiều so với hai trận đấu trước đó.

Bàn thắng đầu tiên của Hoàng Thịnh chẳng khác nào liều doping tinh thần cho các cầu thủ có mặt trên sân. Họ thi đấu mạch lạc và hiệu quả ở tất cả các tuyến. Đó cũng là lý do để chúng ta có thêm những bàn thắng đến từ sự gắn kết và từ các nỗ lực cá nhân.

Tinh thần đã tốt và điều người hâm mộ cần là sự hiệu quả cũng đã được thể hiện. HLV Miura rốt cuộc đã giữ được lời hứa của mình bởi sự chính xác trong các cú dứt điểm. Ba điểm giúp Việt Nam không chỉ chứng minh được thực lực mà còn giúp họ lấy lại được niềm tin nơi NHM.

Thắng trận nhưng vẫn có những thứ chúng ta buộc phải chỉ ra để cải thiện trong trận bán kết. Khi Việt Nam dẫn 2 bàn, các cầu thủ vẫn dâng cao thi đấu và điều đó đã khiến hàng phòng ngự để lộ nhiều sơ hở. Philippines có nhiều tình huống phản công rất nguy hiểm. Rõ ràng đây là điều mà HLV Miura cần tính đến và thay đổi trong thời gian sắp tới. Thi đấu thực dụng trong từng thời điểm là điều rất quan trọng, và đó chính là thứ chúng ta cần cải thiện.

Việt Nam đã có trận đấu thành công, và rõ ràng cũng phải dành lời khen cho ông thầy người Nhật Bản bởi cách sử dụng người của mình. Quyết định để Hoàng Thịnh đá chính thay cho Tấn Tài chính là một điểm nhấn quan trọng giúp chúng ta kiểm soát tốt tuyến giữa và có trận thắng đầy quan trọng ngày hôm nay.

Xem lại trận Việt Nam 3-1 Philippines


Theo ĐSPL
 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X