Thứ Năm, 11/08/2022Mới nhất

ĐT Việt Nam: Trung vệ Minh Đức bỏ dở buổi tập

Thứ Ba 18/09/2012 20:57(GMT+7)

Chiều nay, Minh Đức và Gia Từ vẫn phải tập riêng và sau đó thì trung vệ đội trưởng của ĐT Việt Nam đã không thể tiếp tục tập luyện được vì đau.

Hàng phòng ngự vẫn đang là nỗi ám ảnh đối với HLV Phan Thanh Hùng kể từ ngày tập trung đến nay. Trong buổi tập chiều nay, Minh Đức và Gia Từ đã phải tập riêng với khối lượng nhẹ, không tham gia tập trung cùng đội.

Việc tập luyện của 2 trung vệ này có sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ. Cũng dễ hiểu bởi Minh Đức đã đá chính cả 180 phút của 2 trận đấu giao hữu vừa qua còn Gia Từ cũng thi đấu với cường độ cao trong những phút có mặt trên sân.

Minh Đức không thể luyện tập bình thường
Minh Đức không thể luyện tập bình thường

Đến nửa buổi tập, dù đã tập nhẹ nhưng Minh Đức cũng phải bỏ và cần đến sự chăm sóc của bác sĩ. Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền đã trao đổi với Minh Đức một thời gian khá lâu và sau đó cầu thủ này dừng hẳn việc tập luyện.

Khi mà cả Gia Từ và Minh Đức đều không đạt trạng thái thể lực tốt nhất còn ngày đá giao hữu với Indonesia trên sân Mỹ Đình đã cận kề quả thực là một mối lo ngại lớn.
Trong khi đó, tân binh Âu Văn Hoàn đã hòa nhập khá nhanh với không khí tập luyện ở ĐT Việt Nam. Hậu vệ của SLNA có trạng thái thể lực và tâm lý khá thoải mái, xử lý chuẩn xác trong nhiều pha bóng.

Sau khi vắng mặt ở buổi tập sáng, tiền đạo Việt Thắng đã trở lại vào buổi chiều và luyện tập bình thường. Thủ thành Hồng Sơn cho biết chân anh vẫn còn bị nhói đau sau những pha bật cao bắt bóng.

Trong buổi tập chiều nay, HLV Phan Thanh Hùng chia đôi đội hình đá tập trong phạm vi nhỏ hẹp. Có lẽ do muốn thay đổi và để bớt nhàm chán, ông Hùng có cách làm mới buổi tập khá lạ là một bên bảo vệ cả khung thành to, còn phía bên kia bố trí 3 “gôn tôm” nhỏ.

Quan sát buổi tập có thể thấy “chiêu” này khá hay khi các hậu vệ bảo vệ 3 gôn nhỏ này và các cầu thủ tiền đạo của bên đối phương phải xay như chong chóng, phải phán đoán tình huống tốt cùng việc đổi hướng rất nhanh trong cả tấn công lẫn phòng ngự.

Trong các pha lên bóng, HLV Phan Thanh Hùng tiếp tục yêu cầu các cầu thủ đá đơn giản, chuẩn xác trong các pha phối hợp nhóm nhỏ, ngắn. Những bài miếng quen thuộc tiếp tục được ông Hùng trui rèn kỹ cho các học trò.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X