Thứ Sáu, 01/12/2023Mới nhất
Zalo

ĐT Việt Nam giữ vững vị trí trên BXH FIFA sau trận thắng Palestine

Thứ Sáu 22/09/2023 09:04(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Vị trí của ĐT Việt Nam trên bảng xếp hạng Thế giới vẫn giữ nguyên sau chiến thắng trước ĐT Palestine hồi giữa tháng 9 vừa qua.

Đoàn quân dưới quyền HLV Troussier chỉ có một trận đấu giao hữu trong đợt FIFA Days tháng 9. Trận đấu đó, ĐT Việt Nam đã vượt qua Palestine với tỉ số 2-0. Nguyễn Công Phượng và Phạm Tuấn Hải là bộ đôi đã lập công ở trận đấu kể trên.

Chiến thắng này giúp đoàn quân áo đỏ tăng 4.91 điểm nhưng không gia tăng ở vị trí trên bảng xếp hạng FIFA. Lý do là bởi, các đội tuyển xếp phía trên cũng được cộng điểm sau mỗi trận thắng. Hiện ĐT Việt Nam vẫn xếp hạng 95 thế giới, 15 ở châu lục và số 1 trong khu vực Đông Nam Á.

Trong khi đó, ĐT Thái Lan thi đấu nhiều trận hơn. Họ đã giành chiến thắng trước Lebanon và hòa Iraq. Điều này giúp “Voi chiến” tăng thêm 2 bậc, từ 114 lên 112 thế giới.

Còn với ĐT Malaysia, họ nhận thêm 3,33 điểm (sau trận hoà Trung Quốc) tăng một bậc lên xếp thứ 134 thế giới. Ấn tượng nhất khu vực là Indonesia. Chiến thắng trước Turkmenistan đã giúp đội bóng xứ Vạn đảo được cộng 5,41 điểm, tăng ba bậc từ vị tri 150 lên 147 thế giới.

dT Viet Nam vs Palestine
ĐT Việt Nam giữ vững vị trí 95 sau trận thắng Palestine

ĐT Argentina tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thế giới. Hai chiến thắng trước Ecuador và Bolivia giúp đội bóng của Messi cộng thêm 7,68 điểm và củng cố vị trí dẫn đầu.

Dự kiến bảng xếp hạng FIFA tháng 10 sẽ có nhiều thay đổi, nhất là khi ĐT Việt Nam sẽ tham dự 3 trận đấu gặp Trung Quốc (10/10), Uzbekistan (13/10) và Hàn Quốc (17/10).

Nếu như đoàn quân dưới quyền HLV Troussier có thể giành chiến thắng, ĐT Việt Nam sẽ tăng vọt trên bảng xếp hạng, có cơ hội cải thiện vị trí bởi những đối thủ kể trên đều có thứ hạng cao hơn. Đổi lại, nếu không thể có được kết quả tốt, việc bị tụt hạng trên BXH là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X