Thứ Sáu, 15/01/2021Mới nhất

ĐT Việt Nam được tăng cường "chất Tây"

Thứ Tư 01/02/2017 15:18(GMT+7)

Ngay trong những ngày đầu năm Đinh Dậu, HLV Hữu Thắng đã được nhận tin vui về việc VFF sẽ thuê một bác sĩ nước ngoài hỗ trợ công tác y tế ở đội tuyển U22 và ĐT Việt Nam.

Được biết, VFF về cơ bản đã thỏa thuận xong với một bác sĩ người Đức. Cuộc tìm kiếm bác sĩ cho ĐTVN đã diễn ra khá thuận lợi khi có sự giúp đỡ của hai người Đức khác là Giám đốc kỹ thuật Gede và chuyên gia thể lực kiêm chuyên gia hồi phục Martin Forkel. Như vậy, sau khi chính thức ký hợp đồng, ĐTVN sẽ có 3 “Tây” chất lượng lo các công việc từ kế hoạch tập huấn, tập luyện, tới thể lực, chẩn đoán và xử lý chấn thương cho các cầu thủ.
DT Viet Nam duoc tang cuong chat Tay hinh anh
ĐTVN sẽ có thêm một chuyên gia nước ngoài hỗ trợ về công tác y tế


Trước đó, trong buổi gặp mặt Bộ trưởng VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, HLV Nguyễn Hữu Thắng thẳng thắn nhận xét những vấn đề yếu kém của bóng đá nước nhà, trong đó đặt vấn chẩn đoán chấn thương cầu thủ lên hàng đầu.

Theo đó, HLV Hữu Thắng đã xin phép Bộ trưởng chỉ đạo Tổng cục TDTT cho phép các bộ môn, trong đó có bóng đá thuê chuyên gia y tế nước ngoài để hội chẩn chấn thương ban đầu cho các cầu thủ. Đây là công tác rất quan trọng, bởi chính ĐTVN tại AFF Cup vừa qua đã rơi vào tình trạng tổn thất lực lượng nghiêm trọng do không đánh giá chính xác tình hình chấn thương của các cầu thủ.

“Khâu kiểm tra chấn thương tưởng như đơn giản nhưng vì hội chẩn sai lầm làm lỡ cả giải đấu. Tuấn Anh, Hoàng Thịnh chỉ chấn thương nhẹ nhưng bác sĩ Việt Nam không đủ khả năng, chẩn đoán sai khiến cầu thủ bị lỡ giải đấu quan trọng, ảnh hưởng tới thành tích của đội tuyển", HLV Hữu Thắng phát biểu.

Sau khi nhận chỉ đạo từ Bộ trưởng là phải chuẩn bị tốt nhất cả 3 mặt thể lực, kỹ thuật, chiến thuật, trong đó cần có một bác sĩ nước ngoài để giúp HLV Hữu Thắng sớm phát hiện những chấn thương của cầu thủ, VFF đã tiến hành tìm kiếm và cuối cùng đã có một bác sĩ người Đức.

Như vậy, với việc chuyên gia thể lực kiêm chuyên gia hồi phục Martin Forkel mới gia hạn hợp đồng thêm 1 năm, VFF cùng HLV Hữu Thắng sẽ có 3 “Tây” hỗ trợ công tác huấn luyện. Đây thực sự là một tin vui bởi trong năm nay đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có trọng trách vô cùng quan trọng tại SEA Games 29, diễn ra vào tháng 8 tới tại Malaysia. Ngoài ra, ĐTVN cũng sẽ bắt đầu bước vào vòng loại cuối Asian Cup 2019 vào tháng 3 tới đây.

Theo Vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X