Thứ Ba, 06/12/2022Mới nhất

ĐT Trung Quốc "đại trùng tu" trước thềm đấu Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Thứ Bảy 01/01/2022 22:48(GMT+7)

ĐT Trung Quốc đang có những sự điều chỉnh quan trọng về mặt nhân sự để hướng đến lượt trận tiếp theo tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

ĐT Trung Quốc thanh lý 4 cầu thủ nhập tịch

Theo tờ Sohu, ĐT Trung Quốc đang tiến hành "đại trùng tu" khi điều chỉnh cả về Ban huấn luyện lẫn nhân sự. Họ sẵn sàng không triệu tập 4 cầu thủ nhập tịch gồm Elkeson, Lou Goufu, Alan và Fernando.

Cả 4 cầu thủ này đều đã bị CLB Guangzhou Evergrande thanh lý hợp đồng vì khủng hoảng tài chính. Họ cũng không tập luyện, thi đấu 1 phút nào trong suốt tháng qua. Đây cũng được xem là một trong những lý do khiến ĐT Trung Quốc này đưa ra quyết định loại bỏ.

Cùng với đó, ĐTQG nước này cũng cho thấy quyết tâm của mình khi có sự điều chỉnh trên băng ghế huấn luyện. Người thay thế ông Li Tie, tân HLV Li Xiaopeng sẽ có hỗ trợ của 6 cựu tuyển thủ quốc gia nổi tiếng đang làm việc tại giải VĐQG Trung Quốc bao gồm: Zheng Zhi, Li Jinyu, Zhao Junzhe, Li Leilei, Shao Jiayi và Sun Xiang. Đây được xem là “bộ sậu” chất lượng nhất của “Những chiến binh rồng vàng”.

ĐT Trung Quốc

ĐT Trung Quốc chuẩn bị kỹ lưỡng trước thềm đấu Việt Nam

Ngoài ra, ĐT Trung Quốc sẽ có thêm sự phục vụ của huấn luyện viên thể lực Owen Wilk, ông này sẽ thay thế cho HLV thể lực người Anh, Adrian Lamb vì lý do cá nhân.

Tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Trung Quốc đang xếp thứ 5 với 5 điểm sau 6 lượt trận. Họ sẽ bước vào lượt trận thứ 7 và 9 vào ngày 27/1 và 1/2 tới đây.

Đây sẽ là hai trận đấu đầu tiên của ĐT Trung Quốc dưới thời HLV Li Xiaopeng trên cương vị huấn luyện trưởng  sau khi ông Li Tie rời ghế vì thành tích kém cỏi và những ồn ào ngoài sân cỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X