Theo kế hoạch, tuyển Indonesia sẽ lần lượt chạm trán Oman vào ngày 5/6 và Mozambique vào ngày 9/6 trên sân Gelora Bung Karno (Jakarta). Đây được xem là những bước chạy đà quan trọng trước các mục tiêu lớn của ĐT xứ Vạn đảo trong thời gian tới.
Chia sẻ sau buổi tập gần nhất, chiến lược gia người Anh cho rằng khó khăn lớn nhất đến từ việc các cầu thủ vừa trải qua một mùa giải kéo dài ở cấp CLB.
"Đây là giai đoạn khá khó khăn đối với các cầu thủ vì họ vừa hoàn thành một mùa giải rất dài. Điều quan trọng nhất là đảm bảo tất cả đều cam kết với mục tiêu chung của đội tuyển, đó là chuẩn bị cho các giải đấu AFC và tiếp tục duy trì tham vọng giành vé dự World Cup", Herdman cho biết.
HLV John Herdman tập trung ĐT Indonesia dịp FIFA Days tháng 6 |
Ở đợt tập trung lần này, Indonesia triệu tập 23 cầu thủ. Bên cạnh những gương mặt quen thuộc, Herdman trao cơ hội cho một số nhân tố mới như Rayhan Hannan hay Mathew Baker. Đặc biệt, Mathew Baker lần đầu tiên được góp mặt trong danh sách đội tuyển quốc gia.
"Tôi cố gắng giữ bộ khung hiện tại càng ổn định càng tốt vì chúng tôi cần xây dựng tính liên tục, sự gắn kết và khả năng phối hợp giữa các cầu thủ. Các cầu thủ đang dần tìm được nhịp điệu khi liên tục thi đấu cùng những đồng đội quen thuộc", ông nhấn mạnh.
Tuy nhiên, danh sách lần này vẫn có những sự vắng mặt đáng chú ý. Hai trụ cột đang thi đấu tại châu Âu là Jay Idzes và Dean James không được triệu tập do chưa đạt thể trạng tốt nhất.
Sau kỳ FIFA Days tháng 6, ASEAN Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh và ĐT Indonesia sẽ hướng đến mục tiêu giành chức vô địch lần đầu tiên, sau 6 lần về nhì. Tại vòng bảng, Garuda sẽ đối mặt với nhà đương kim vô địch Việt Nam.
HLV John Herdman xác nhận ĐT Indonesia sẽ không có lực lượng mạnh nhất tại ASEAN Cup 2026 khi nhiều cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu không thể trở về tham dự giải đấu.