Thứ Sáu, 02/12/2022Mới nhất

ĐT Ấn Độ không thể tham gia đá giao hữu với ĐT Việt Nam

Thứ Ba 16/08/2022 08:45(GMT+7)

FIFA đã ban hành lệnh cấm tham gia các giải đấu trong thời gian tới của ĐT Ấn Độ, trong đó có trận giao hữu với ĐT Việt Nam.

ĐT Ấn Độ nhận án phạt từ FIFA

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu với ĐT Ấn Độ và ĐT Singapore vào tháng 9 tới để chuẩn bị cho AFF Cup. Ba đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng và chọn ra đội vô địch và các trận đấu sẽ được tổ chức tại sân Thống Nhất.

Tuy nhiên, rất có thể kế hoạch tổ chức giải giao hữu của ĐT Việt Nam sẽ phải thay đổi đáng kể khi mới đây, ĐT Ấn Độ nhận án phạt từ FIFA. Cụ thể, FIFA đã phát hiện thấy sự can thiệp của một bên thứ ba vào quá trình bầu cử của LĐBĐ nước này, vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc của FIFA.

ĐT Ấn Độ không thể tham gia đá giao hữu với ĐT Việt Nam 1
Án phạt của FIFA cho LĐBĐ Ấn Độ

Trước mắt, giải U17 World Cup nữ tổ chức vào tháng 10 tới sẽ không được tổ chức tại Ấn Độ theo kế hoạch. Cùng với đó, ĐT Ấn Độ sẽ không được phép tham gia bất cứ trận đấu nào đồng thời có nguy cơ vắng mặt tại Asian Cup 2023. Ngoài ra, các CLB của Ấn Độ cũng không được tham gia những trận đấu trong khuôn khổ AFC Cup.

Theo thông tin từ DW, vào tháng 5 vừa qua, Tòa án tối cao của Ấn Độ đã ra quyết định giải tán AIFF và bổ nhiệm một ủy ban với chỉ ba thành viên để tham gia điều hành các công việc của LĐBĐ nước này. Các quy chế của AIFF cũng bị sửa đổi và cuộc bầu cử cũng được tổ chức sau khi bị "treo" suốt 18 tháng.

dT an do
ĐT Ấn Độ sẽ bị cấm tham gia các trận giao hữu, trong đó có trận gặp ĐT Việt Nam

Đây không phải lần đầu tiên một đội bóng nhận án phạt vì để một bên thứ ba can thiệp vào công tác điều hành của LĐBĐ. Năm 2015, ĐT Indonesia cũng bị trừng phạt vì lí do tương tự, dẫn tới việc đội bóng này không được tham gia vòng loại World Cup 2018.

Ngay khi thông tin về án phạt của LĐBĐ Ấn Độ được công bố, VFF đã nắm bắt thông tin và đang tìm kiếm đội bóng khác thế chỗ ĐT Ấn Độ. Đây là nhiệm vụ không hề đơn giản khi từ nay tới thời điểm giải giao hữu diễn ra không còn nhiều thời gian và phần lớn các đội bóng đều đã có kế hoạch của mình.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X